22:17 24/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 25/10: "Rủi ro giảm về quanh vùng 900"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/10/2018

Theo FPTS, khả năng VN-Index sẽ lùi sâu hơn về để kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 890 – 900 điểm trong thời gian tới.
Theo FPTS, khả năng VN-Index sẽ lùi sâu hơn về để kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 890 – 900 điểm trong thời gian tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/10, VN-Index giảm 16,95 điểm xuống 922,73 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,34 điểm xuống 103,73 điểm.

Kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong phiên kế tiếp, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm và lui về vùng hỗ trợ 906-917 điểm. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ trên về cuối phiên".

Chỉ số tiếp tục vận động ở vùng nhạy cảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, lực bán ở phiên chiều tăng so với buổi sáng. Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục trong trạng thái điều chỉnh ở phiên thứ 5 liên tiếp do dòng tiền và tâm lý thị trường vẫn ở trạng thái yếu và chỉ số tiếp tục vận động ở vùng nhạy cảm và có khả năng phục hồi ngắn hạn ở các phiên cuối tuần với thanh khoản được cải thiện".

Khả năng VN-Index sẽ lùi sâu hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Vn-Index chính thức đánh mất vùng hỗ trợ tâm lý 935 – 938 điểm trong phiên hôm nay. Đây cũng chính là ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% nhịp phục hồi 7/2018 đến đầu tháng 10/2018. Điều này hàm ý phần đông nhà đầu tư đang phủ nhận những kỳ vọng tăng của dòng tiền trong giai đoạn này.

Về vĩ mô, yếu tố gây bất ổn đang gia tăng do giá dầu mở rộng trạng thái lao dốc và lãi suất liên Ngân hàng được dự báo vẫn sẽ còn leo thang. Theo đó, khả năng VN-Index sẽ lùi sâu hơn về để kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 890 – 900 điểm trong thời gian tới. Đây là thời điểm nhà đầu tư trung và dài hạn sẽ cần đặc biệt lưu ý trong hoạt động bảo quản trị rủi ro danh mục. Các vị thế ngắn hơn được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu và đứng ngoài thị trường".

Xu hướng giảm vẫn mạnh và chưa có dấu hiệu đảo chiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp, cho thấy lực mua đang rất yếu. Xu hướng giảm vẫn đang phát triển mạnh và chưa có dấu hiệu đảo chiều. Nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn".

Sẽ hướng về ngưỡng 900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tất cả các chỉ số chứng khoán trên hai sàn đều đóng cửa bên ngoài dải Bollinger như là một động thái củng cố các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực hiện tại trên cả xu hướng ngắn hạn và trung hạn.

Ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của VN-Index và VN30 hiện tại là vùng đáy cũ thiết lập trong tháng 7 vừa qua quanh mốc 900 điểm và 875 điểm, trong khi đó HNX-Index có hai ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý là 100 điểm và 95 điểm.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm vào ngày mai và VN-Index sẽ hướng về ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh mốc 900 điểm của mình. Lực cầu bắt đáy giá thấp có thể xuất hiện tại đây, giúp thị trường xuất hiện một sự phục hồi nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi chưa đủ căn cứ để kết luận về khả năng hình thành đáy ngắn hạn của thị trường".

Đang trong giai đoạn biến động rất mạnh

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

"Thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ với việc các chỉ số chính kéo dài xu hướng giảm giá hình thành từ đầu tháng 10 tới nay. Nhìn chung dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường khi lực cung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là rất lớn bất chấp kết quả kinh doanh quý 3 khả quan ở các doanh nghiệp này.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh trong phiên với giá trị hơn 110 tỷ đồng trên toàn thị trường. Hiện tại thị trường đang rơi vào trạng thái khá tiêu cực khi dòng tiền vào thị trường suy yếu kết hợp cùng tâm lý không ổn định của nhiều nhà đầu tư.

Phiên giảm điểm hôm nay tiếp tục xác nhận đà giảm ngắn hạn khi chỉ số bắt đầu chuẩn bị tiến vào vùng quá bán. Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong giai đoạn biến động rất mạnh với mức độ rủi ro là tương đối cao, do đó nhà đầu tư cần thận trọng trong giai đoạn này và chưa nên vội vàng giải ngân bắt đáy khi xu hướng giảm vẫn còn chưa thực sự chấm dứt".

Rủi ro giảm về quanh vùng 900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 25/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 900 điểm. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng những nhịp hồi trong phiên nhằm hạ tỷ trọng về mức an toàn.

Hành động bắt đáy trong giai đoạn này chưa được khuyến nghị khi mà thị trường vẫn chưa thực sự tìm được điểm cân bằng cung cầu tại một vùng đáy mới. Rủi ro giảm về quanh vùng 900 điểm tương ứng với vùng đáy của VN-Index trong tháng 7 vẫn còn khá cao".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.