23:29 24/04/2019

Nhận định chứng khoán ngày 25/4: “Tiếp tục phục hồi để hướng đến vùng 980-985”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/4/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ ngược chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí nhà đầu tư tích cực hơn do những kì vọng về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc tuần sau về vấn đề thương mại và các tín hiệu tích cực từ báo cáo tài chính quý 1 của những công ty niêm yết.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ ngược chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí nhà đầu tư tích cực hơn do những kì vọng về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc tuần sau về vấn đề thương mại và các tín hiệu tích cực từ báo cáo tài chính quý 1 của những công ty niêm yết.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/4/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/4, VN-Index tăng 12,98 điểm lên 977,57 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,85 điểm lên 107,14 điểm.

Nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường có thể sẽ chịu áp lực rung lắc tại vùng cản 977-980 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Nếu vượt qua được ngưỡng cản này, thị trường được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại 986-992 điểm.

Trong kịch bản tích cực này, chúng tôi cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường sẽ chịu áp lực quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019.

Ngoài ra, nhóm ngành ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu giảm mạnh trong giai đoạn vừa rồi như nhóm chứng khoán, thép… nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện nhịp hồi T+ trong những phiên tới.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn. Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu.

Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ ngược chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí nhà đầu tư tích cực hơn do những kì vọng về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc tuần sau về vấn đề thương mại và các tín hiệu tích cực từ báo cáo tài chính quý 1 của những công ty niêm yết".

Các chỉ số sẽ chịu nhiều áp lực kháng cự

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu hỗ trợ của các chỉ số tại vùng hỗ trợ mạnh đang được xác nhận và tạo cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới; tuy nhiên trong ngắn hạn các chỉ số sẽ chịu nhiều áp lực kháng cự và cần thêm thời gian tích lũy. Do đó, quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trong quá trình tích lũy sắp tới của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh".

Tiếp tục phục hồi để hướng đến vùng 980-985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Việc MACD dưới đường tín hiệu và RSI dưới ngưỡng 50 điểm cho thấy thị trường có khả năng sẽ suy yếu dần và có thể đảo chiều khi chạm đến vùng kháng cự. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/4, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50).

Chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.