20:17 25/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 26/10: "Vận động tích lũy xung quanh mức 900"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/10/2018

VCSC dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng để kiểm định kháng cự MA400 tại 915 điểm hoặc tích cực hơn là MA5 tại 925 điểm trước khi giảm trở lại về phía cuối phiên giao dịch.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng để kiểm định kháng cự MA400 tại 915 điểm hoặc tích cực hơn là MA5 tại 925 điểm trước khi giảm trở lại về phía cuối phiên giao dịch.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/10, VN-Index giảm 12,56 điểm xuống 910,17 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,63 điểm xuống 103,10 điểm.

Có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục, tuy nhiên đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trước khi VN-Index giảm điểm trở lại và quay về vùng đáy cũ quanh 885 điểm".

Vận động tích lũy xung quanh mức 900

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trên quan điểm của BSC, thị trường phiên hôm nay tiếp tục vận động trong vùng nhạy cảm, kiểm tra đáy với thanh khoản tiếp tục suy yếu, tâm lý thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi đà lao dốc từ thị trường Mỹ và các thị trường khu vực. BSC dự báo thị trường tiếp tục sẽ vận động tích lũy xung quanh mức 900 điểm ở các phiên sau".

Biến động theo ngày vẫn đang phức tạp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Biến động từ thị trường chứng khoán quốc tế vẫn đang gây áp lực tâm lý không nhỏ tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Có thể thấy rằng trong giai đoạn từ đầu tháng 10 trở lại đây, nhịp biến động của VN-Index có sự đồng pha rất lớn với các chỉ số DJIA hay SPX, đặc biệt là trong các thời điểm xảy ra biến động mạnh tiêu cực. Trạng thái này có thể sẽ còn duy trì trong thời gian ngắn, ít nhất cho tới khi thị trường tìm được điểm tựa tâm lý đủ mạnh. 

Trong bối cảnh tâm lý hoang mang khi đón nhận các thông tin tiêu cực đã che lấp phần lớn những khoảng sáng có được trong đợt cống bố báo cáo quý 3, chúng tôi nhận định các biến động theo ngày vẫn đang phức tạp và có thể sẽ tiếp tục mang màu sắc tiêu cực là chủ đạo. 

Nhà đầu tư nên ưu tiên các biện pháp nhằm bảo toàn nguồn vốn trong giai đoạn này".

Nhịp hồi phục nếu có, chỉ là hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đều xuất hiệu dấu hiệu hỗ trợ tại mức quan trọng, tuy nhiên để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì cần phải chờ dấu hiệu xác nhận. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể xem xét mua tại một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu dấu hiệu hỗ trợ thị trường được xác nhận.

Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy".

Vùng hỗ trợ 890 có thể sẽ được kiểm định lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Điều này cho thấy, mặc dù lực cầu đang phản ứng tốt với các ngưỡng hỗ trợ đáy tháng 7, nhưng thị trường sẽ phải cần thêm các nỗ lực để có thể hình thành vùng đáy.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng để kiểm định kháng cự MA400 tại 915 điểm hoặc tích cực hơn là MA5 tại 925 điểm trước khi giảm trở lại về phía cuối phiên giao dịch.

Theo đó, vùng hỗ trợ quanh 890 điểm có thể sẽ được kiểm định lại để kiểm tra sự ổn định của lực cầu được thúc đẩy từ khu vực này. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tạm thời nên duy trì vị thế quan sát khả năng tạo đáy của thị trường nói chung".

Hoạt động bắt đáy giai đoạn này là khá rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tình hình tiếp tục chuyển biến xấu trong phiên hôm nay khi VN-Index có phiên giảm thứ sáu liên tiếp. Cầu bắt đáy chỉ thực sự được kích hoạt khi VN-Index giảm gần về đáy thị trường tháng 7 tại 885 điểm. Điều này cho thấy vùng 885-900 điểm sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường trong các phiên tiếp theo. Chiều ngược lại, vùng 930-940 điểm tương ứng với trendline tăng trưởng từ 2016 đến nay sẽ là kháng cự trong trường hợp các nhịp nảy lại (pull back) xảy ra.

Đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Mặt khác, diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ trong đêm nay sẽ là một ẩn số có tác động đến xu hướng thị trường trong phiên tiếp theo. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng vào đầu phiên sáng và giảm trở lại trong phiên chiều. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng những nhịp hồi trong phiên nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Hành động bắt đáy trong giai đoạn này là khá rủi ro và chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Rủi ro xuyên thủng hỗ trợ 885-900 điểm vẫn được để ngỏ trong các phiên tiếp theo trong trường hợp thị trường thế giới tiếp tục chuyển biến xấu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.