21:31 25/12/2018

Nhận định chứng khoán ngày 26/12: "Có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/12/2018

VCSC dự báo trong phiên ngày mai, tính chất cảnh báo đảo chiều của mẫu nến Hammer có thể sẽ thúc đẩy lực cầu ở vùng giá cao, giúp VN-Index, VN30 và HNX-Index xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm định các kháng cự MA5 được đề cập ở trên.
VCSC dự báo trong phiên ngày mai, tính chất cảnh báo đảo chiều của mẫu nến Hammer có thể sẽ thúc đẩy lực cầu ở vùng giá cao, giúp VN-Index, VN30 và HNX-Index xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm định các kháng cự MA5 được đề cập ở trên.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/12, VN-Index giảm 10,42 điểm xuống 897,94 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,91 điểm xuống 102,44 điểm.

Có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong phiên tiếp theo, VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật sau khi đã có những tín hiệu hồi phục cuối phiên hôm nay. Tuy nhiên, khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên hôm 25/12 sẽ là ngưỡng cản đáng chú ý với nỗ lực hồi phục của thị trường".

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh thứ 9 liên tiếp với thanh khoản ở mức thấp do các ảnh hưởng từ việc tăng lãi suất lần thứ 4 của FED cuối tuần trước, giá dầu sụt giảm mạnh cùng với làn sáng bán tháo của thịt trường chứng khoán Mỹ đêm qua do những lo ngại về tình hình bất ổn kinh tế chính trị của Mỹ trong phiên giao dịch ngắn trước khi đóng cửa 2 ngày liên tiếp".

Rủi ro thị trường đang ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Phiên sụt giảm hôm nay là minh chứng rõ nét cho thấy rủi ro thị trường đang ở mức cao khi mà các nguyên nhân chi phối tâm lý vẫn đến từ bên ngoài. Theo sự sụt giảm của thị trường Mỹ ngày hôm qua, tâm lý bán tháo ngay lập tức đã quay trở lại và làm xấu hơn những tín hiệu xu hướng sẵn có của VN-Index.

Mặc dù khả năng dừng giảm đã được đề cập bởi dấu hiệu về kỹ thuật của mô hình nến hammer và nhân tố ảnh hưởng là thị trường Mỹ cũng sẽ tạm nghỉ 01 ngày tuy nhiên chúng tôi cho rằng áp lực bán giải chấp có thể sẽ là yếu tố kế tiếp tác động tiêu cực tới xu hướng. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và đứng ngoài quan sát trong giai đoạn này".

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng đang có dấu hiệu hỗ trợ ngắn hạn tại vùng đáy cũ và có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; có thể lướt ngắn tại các cổ phiếu đã giảm nhanh về vùng hỗ trợ mạnh hoặc các cổ phiếu đang có dấu hiệu hỗ trợ mạnh".

Sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái tiêu cực, nhưng việc hình thành mẫu nến cảnh báo đảo chiều Hammer cho thấy lực cầu giá thấp đã phản ứng khá tốt với các ngưỡng hỗ trợ trung hạn của các chỉ số này.

Ngưỡng kháng cự MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index hiện đang lần lượt nằm tại 908 điểm, 870 điểm và 103,5 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, tính chất cảnh báo đảo chiều của mẫu nến Hammer có thể sẽ thúc đẩy lực cầu ở vùng giá cao, giúp VN-Index, VN30 và HNX-Index xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm định các kháng cự MA5 được đề cập ở trên.

Quá trình hồi phục này có thể chỉ duy trì trong một phiên hoặc kéo dài lâu hơn, tuy thuộc vào áp lực cung tiềm năng của thị trường tại vùng giá cao. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì chiến lược quan sát thị trường ở thời điểm hiện tại".

Nên thận trọng giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại nhằm lấp một phần gap down trong khoảng 898-908 điểm tạo thành giữa 2 phiên giao dịch 24/12 và 25/12. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn này, hạn chế các hoạt động mua bán và nên quan sát thị trường để chờ đợi một tín hiệu về xu hướng rõ ràng hơn trong thời gian tới trước khi nghĩ đến các quyết định giải ngân".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.