21:56 25/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 26/6: "VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/6/2019

VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào ngày mai.
VCSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào ngày mai.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/6, VN-Index giảm 2,72 điểm xuống 960,13 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,63 điểm xuống 104,15 điểm.

Kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên. Tuy vậy, điểm tiêu cực vẫn là hoạt động bán ròng đều đặn của khối ngoại trong bối cảnh diễn biến của thị trường đang có dấu hiệu bị chi phối bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí có thể sẽ có thêm một vài phiên rung lắc, điều chỉnh trước khi quay lại nhịp tăng ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu bluechips có thể sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong những phiên còn lại của tuần nhờ hiệu ứng chốt NAV quý 2 của các quỹ.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, bđs khu công nghiệp, công nghệ thông tin và các cổ phiếu thuộc danh sách thoái vốn của SCIC… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong những phiên tới".

Thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh do áp lực chốt lời trong phiên hôm nay cùng với thanh khoản vẫn giữ ở mức thấp cho thấy tâm lí thận trọng của nhà đầu tư trước những động thái gia tăng căng thẳng giữa Mỹ-Iran, quan điểm duy trì giảm lãi suất qua bài phát biểu của chủ tịch FED đêm nay cũng như các thông tin tích cực từ mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2, cuộc họp thượng đỉnh G20, họp sản lượng OPEC+, căng thẳng thương mại Trung-Mỹ sắp đến".

Cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giảm điểm sau khi thất bại trong việc vượt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ".

Thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn không thay đổi so với phiên trước đó, tức là duy trì ở trạng thái Tích cực. Tuy nhiên, VN-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng cản quan trọng tại 963-965 điểm còn HNX-Index bắt đầu cho thấy sự suy yếu của đà tăng với việc đóng cửa dưới đường MA5 ngày. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào ngày 26/6.

Chỉ số VN-Index sẽ kiểm định khu vực hỗ trợ của đường MA20 và MA200 ngày đang hội tụ tại ngưỡng 956 điểm. Nếu đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ rơi xuống cận dưới của kênh biến động song song, hình thành từ đầu tháng 6 cho đến nay tại vùng 940-945 điểm. Chúng tôi hạ bớt một phần tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn ở danh mục khuyến nghị, chuyển trạng thái cổ phiếu từ mức trung bình xuống mức thấp".

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc nhìn dài hơn, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh giá giảm từ tháng 3 đến nay và một khi chỉ số vẫn chưa bứt qua được kháng cự 965-975 điểm thì xu hướng chính vẫn là sideway down. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở VN30 trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 6-14 điểm, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục thận trọng hơn đối với xu hướng tăng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.