20:58 26/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 27/12: "Sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/12/2017

BVSC cho rằng, dòng tiền sẽ có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 cũng như cả năm 2017 tích cực.
BVSC cho rằng, dòng tiền sẽ có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 cũng như cả năm 2017 tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/12, VN-Index tăng 7,62 điểm lên 965,93 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,82 điểm lên 114,06 điểm.

Sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Mặc dù vẫn duy trì đánh giá tích cực đối với triển vọng thị trường trong trung hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Dòng tiền sẽ có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 cũng như cả năm 2017 tích cực".

Nhanh chóng vượt qua đỉnh 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường đang có những bước hồi phục đáng kể nhờ có sự luân chuyển tăng điểm trong các nhóm ngành. Trong phiên giao dịch 26/12, đặc biệt trong phiên ATC, lực cầu từ nhà đầu tư đã khiên chỉ số thị trường tăng mạnh nổi bật nhờ các nhóm ngành như dầu khí, ngân hàng, hàng không. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đã quay trở lại thị trường, không chỉ ở những cổ phiếu có vốn hóa lớn mà lan ra cả những cổ phiếu vừa và nhỏ.

Với những tín hiệu tích cực thì BSC tin rằng chỉ số VN-Index sẽ nhanh chóng vượt qua đỉnh trước đó là 970 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng những cổ phiếu kỳ vọng doanh thu quý 4 tốt cũng như tiềm năng phát triển mạnh trong năm 2018".

Tích lũy trong biên độ 960-970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 970 điểm và 114,6 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 27/12, VN-Index có thể sẽ đi ngang và tích lũy với diễn biến phân hóa của các cổ phiếu trong biên độ 960-970 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã tận dụng những nhịp hồi phục để bán ra nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực".

Mở lại cơ hội lướt sóng

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Giao dịch tích cực tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang là động lực duy trì đà tăng của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực là trạng thái tăng này đang dần giải tỏa áp lực tâm lý đến toàn thị trường khi hỗ trợ chỉ số thoát khỏi khoảng dao động hẹp 950 - 960 điểm.

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị mở lại vị thế mua lướt sóng, đặc biệt với các nhóm ngành đang phục hồi, đồng thuận với diễn biến của chỉ số như: Bao bì, bảo hiểm, chứng khoán.

Với nhà đầu tư thận trọng hơn thì có thể chờ đợi tín hiệu "breakout" của VN-Index để đưa ra quyết định giải ngân cho các nhóm ngành nêu trên cùng với kỳ vọng cho đợt công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2017".

Gần tiếp cận các mức đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tiếp tục đóng cửa với sắc xanh, thanh khoản có sự sụt giảm và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là trụ cột nâng đỡ thị trường, đây là tín hiệu kém tích cực khi VN-Index và HNX-Index gần tiếp cận lên các mức đỉnh cũ trước đó, nhà đầu vẫn duy trì danh mục ở mức an toàn và chờ theo dõi thêm những tín hiệu mới trong các phiên giao dịch tới".

Tiếp tục quán tính tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu của VN-Index, VN30 vẫn duy trì ở mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự đỉnh cũ tại 970-075 điểm và 965-970 điểm. Chỉ số HNXIndex cũng đã vượt lên phía trên kháng cự MA5, phát tín hiệu sẵn sàng quay trở lại mức đỉnh gần nhất tại 116,5 điểm.

Tuy vậy, dù tăng điểm nhưng VNMidcap và VNSmallcap cũng chưa phát ra tín hiệu rõ ràng về việc quay trở lại xu hướng tăng giá, ít nhất là cho đến khi các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 1065 điểm và 912 điểm được chinh phục.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai để các chỉ số chứng khoán kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Một nhịp điều chỉnh giảm được kỳ vọng sẽ xảy ra sau đó, do tác động của các ngưỡng kháng cự, cũng như hiệu ứng chốt lãi cuối năm Dương lịch".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.