21:00 27/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 28/11: "Hướng đến mốc 940"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/11/2017

VCSC dự báo, VN-Index và VN30 tiếp tục biến động nhẹ để hấp thụ lực cung chốt lãi từ nhóm vốn hóa lớn.
VCSC dự báo, VN-Index và VN30 tiếp tục biến động nhẹ để hấp thụ lực cung chốt lãi từ nhóm vốn hóa lớn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/11, VN-Index tăng 3,04 điểm lên 938,61 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,20 điểm lên 112,03 điểm.

Có thể tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Dòng tiền đang có xu hướng lan tỏa dần ra khắp thị trường, nổi bật trong phiên 27/11 là các cổ phiếu của nhóm ngành bất động sản và chứng khoán, và các cổ phiếu penny. Sự gia tăng về điểm số đi cùng với thanh khoản là một điểm rất tích cực, cho thấy thị trường chứng khoán đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư cũng như triển vọng thị trường vào giai đoạn cuối năm.

BSC nhận định, đây là thời điểm phát sinh cơ hội khi nhận được hỗ trợ tích cực từ dòng tiền thông minh, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ dưới mệnh giá trong khi nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn có thể diễn ra sự rung lắc mạnh khi đã tăng điểm liên tiếp trong tuần giao dịch trước đó".

Hướng đến mốc 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index và VN30 đều đang được giữ ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ tương ứng với đường trung bình 5 ngày đang ở khá gần lần lượt tại 932 điểm và 923 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch 28/11, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để hướng đến mốc 940 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 911-932 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên và hạn chế mua đuổi đối với những mã vốn hóa lớn đã tăng nóng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Giằng co quanh khu vực 935 – 940

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Độ rộng thị trường mở rộng mạnh hơn về phía số lượng mã tăng điểm và thanh khoản duy trì ở mức cao trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy diễn biến tích cực của nhóm vốn hóa lớn với câu chuyện "thoái vốn" đã tạo được ảnh hưởng lan tỏa trên toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang được hưởng lợi lớn từ diễn biến này thể hiện 2 chỉ số VNMID và VNSML bật tăng phục hồi rất tích cực trong phiên đầu tuần.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể tìm kiếm các cơ hội mới tại các nhóm ngành đang có những dấu phục hồi và thu hút được dòng tiền như : cảng biển, hạ tầng, ôtô và phụ tùng… Nhà đầu tư với tầm nhìn trung - dài hạn cũng có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, tăng tỷ trọng ở các mã cơ bản chưa tăng giá".

Xu hướng tăng đang được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục tăng điểm kèm theo sự tăng trưởng tốt của thanh khoản. Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân trong các nhịp điều chỉnh".

Tiếp tục biến động nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tại, tín hiệu ngắn hạn của những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap duy trì trạng thái rất Tích cực. Trong khi những VNIndex và VN30 dù vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật tích cực nhưng có thể đang cần thêm sự tích lũy, ít nhất cho đến khi các chỉ số này quay trở ra ngoài dải Bollinger trên một lần nữa.

Dự báo, VN-Index và VN30 tiếp tục biến động nhẹ để hấp thụ lực cung chốt lãi từ nhóm vốn hóa lớn. Trong khi đó, HNX-Index và các chỉ số đại diện nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong ngắn hạn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.