22:16 27/10/2016

Nhận định chứng khoán ngày 28/10: “Nên tạm ngừng dùng margin”

Bạch Dương

ViettinbankSc cho rằng đây là thời điểm nhà đầu tư nên đưa về trạng thái tiền mặt để tránh nhận vào rủi ro

BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể bán ra trong trường hợp VN-Index tăng về vùng 690 và tích lũy một phần cổ phiếu nếu VN-Index lùi về gần 670.
BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể bán ra trong trường hợp VN-Index tăng về vùng 690 và tích lũy một phần cổ phiếu nếu VN-Index lùi về gần 670.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/10.

“Bán ra nếu VN-Index về vùng 690”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

“Thị trường đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày nhờ sự phục hồi của một vài Bluechip. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn tiếp tục suy giảm cho thấy sự hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay là không vững chắc. Các chỉ báo kỹ thuật cũng chưa cho nhiều tín hiệu cải thiện.

VN-Index hiện đang giao dịch sát đường EMA 45 và được kỳ vọng giao động trong vùng 670 – 690. Nhà đầu tư có thể bán ra trong trường hợp VN-Index tăng về vùng 690 và tích lũy một phần cổ phiếu nếu VN-Index lùi về gần 670”.

“Rủi ro vẫn chưa được loại bỏ”

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)


“Về xu hướng thị trường, chỉ số VN-Index vẫn chưa xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 670 điểm, tuy nhiên rủi ro vẫn chưa hoàn toàn được loại bỏ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục theo dõi sát các tín hiệu thị trường để ra quyết định giảm tỷ trọng kịp thời khi chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ trên”.

“Đưa về tiền mặt tránh rủi ro”


(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công Thương - VietinBankSc)

“Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,29 điểm lên 676,9 điểm. HNX-Index tăng 0.43 điểm lên mốc 82,69 điểm. Mặc dù chỉ số đã có sự hồi phục nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự được cải thiện.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn có xu hướng bán ròng trong các phiên gần đây. Đáng chú ý đó là nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên khi đồng loạt tăng mạnh. Hiện tại, chỉ số VN-Index đang cho dấu hiệu giảm trong ngắn hạn chính vì vậy đây là thời điểm nhà đầu tư nên đưa về trạng thái tiền mặt để tránh nhận vào rủi ro.

Ngưỡng 660 đóng vai trò hỗ trợ và 700 đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến trong phiên để có thể đưa ra quyết định mua bán phù hợp”.

“Chưa thấy dấu hiệu tăng”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

“Dù có một phiên hồi phục tuy nhiên mức độ tăng và thanh khoản chưa cho tín hiệu đáng tin cậy về việc thị trường sẽ quay trở lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn do vậy chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu sự phục hồi của thị trường không đi kèm với thanh khoản tích cực.

Nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường”.

“Tạm ngừng dùng margin”


(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trong phiên cuối tuần, nếu VN-Index không thể tiếp tục tăng điểm thì sẽ là tín hiệu xấu và nhà đầu tư nên tiếp tục dự phòng rủi ro giảm giá đưa VN-Index lùi về mốc hỗ trợ thấp hơn. Cụ thể, các hoạt động lướt sóng tiếp tục được khuyến nghị hạn chế với tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản.

Các thời điểm chỉ số hồi phục nhưng không kèm theo xác nhận thanh khoản thì nhà đầu tư cũng nên tận dụng để cơ cấu lại danh mục. Việc giải ngân mới và sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi xuất hiện tín hiệu xác nhận tạo đáy ngắn hạn”.

“Đang trong quá trình điều chỉnh”

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

“Sự phục hồi nhẹ của thị trường trong ngày hôm nay không đi kèm với sự gia tăng của thanh khoản đang phản ánh dòng tiền đang vận động kém tích cực hơn. Bên cạnh đó, sự tập trung của dòng vốn vào một số ít các cổ phiếu cũng cho thấy tâm lý tích cực không lan tỏa trên diện rộng. Thông thường đây là dấu hiệu của hiện tượng phục hồi kỹ thuật nhiều hơn là phục hồi xu hướng tăng giá.

Hiện tại, chỉ số VN-Index tạm thời còn giữ được vùng hỗ trợ 670-672 điểm để xu hướng tăng giá trung hạn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên chỉ số VN30 và HNX-Index đều đã xác nhận các chỉ số này phá vỡ xu hướng tăng giá trung hạn. Vì vậy, VPBS tiếp tục bảo lưu quan điểm thị trường vẫn đang trong quá trình điều chỉnh. Do đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên đứng ngoài và quan sát thị trường”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.