23:22 28/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 29/12: "Năm tới sẽ là cơ hội kiếm lời"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/12/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2017, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 980 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2017, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 980 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/12, VN-Index tăng 8,26 điểm lên 976,72 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,83 điểm lên 116,41 điểm.

Tăng điểm từ nhóm cổ tài chính

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Tâm lý thị trường chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong phiên hôm nay, với lực cầu gia tăng ngay ở vùng giá cao, tập trung ở nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán. Với xu hướng hiện tại, nhiều khả năng thị trường sẽ đi lên trong các phiên sắp tới, với động lực tăng điểm tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu tài chính".

Năm tới sẽ là cơ hội kiếm lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Tiến sát đến những phiên giao dịch cuối cùng của năm, thị trường càng tăng trưởng mạnh mẽ. Hôm nay có rất nhiều ngành tăng điểm tích cực, có thể kể đến Chứng khoán, Ngân hàng, Hàng không, Nhựa.

Ở chiều ngược lại, SAB vẫn tiếp tục là mã cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm cùng một số mã ngành bất động sản. BSC nhận định, thị trường đang tăng trưởng rất vững chắc. Trong phiên giao dịch cuối cùng trong năm, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm mạnh khi lực cầu là khá lớn cho thấy cái nhìn rất tích cực về thị trường chứng khoán.

Tuy khó có khả năng cán mốc 1000 điểm trong 2017 nhưng sang năm sẽ tiếp tục là cơ hội kiếm lời của nhà đầu tư khi mà trong quý 1/2018 sẽ có những thương vụ IPO lớn diễn ra".

Tăng để thử thách ngưỡng 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Nhóm Large Cap (1,45%) tiếp tục được kéo tăng mạnh trong phiên hôm nay, từ đó giúp đẩy chỉ số VN-Index vượt đỉnh cũ, đây là mức cao nhất của chỉ số từ tháng 1/2008 đến nay. Mục tiêu trong thời gian tiếp theo của VN-Index có thể là ngưỡng 993 điểm tương ứng với mức cao nhất của tháng 12/2007.

Nhóm Mid Cap ( 0,67%) và Small Cap (-0,57%) thì lại có sự phân hóa khá rõ nét do dòng tiền chọn lọc khá kỹ và cả hai chỉ số này chủ yếu chỉ dao động quanh mốc tham chiếu trong phiên 28/12. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự được nâng lên lần lượt tại 980 điểm và 116,8 điểm. Hai ngưỡng này có thể được thử thách trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2017, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 980 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong danh mục".

Bước vào nhịp tăng giá mới

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Với quan điểm VN-Index có thể đang bước vào nhịp tăng giá mới, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dòng tiền ngắn hạn hiện đang đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính với kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán và đây có thể sẽ là nhóm cổ phiếu giữ vai trò dẫn dắt trong một vài phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư cũng có thể tìm kiểm cơ hội ở các cổ phiếu Mid-cap cơ bản chưa tăng giá để đón đầu kỳ công bố kết quả kinh doanh săp tới".

Đang ở trạng thái tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tiếp tục đóng cửa với sắc xanh, VN-Index đã chinh phục thành công mức đỉnh 972 điểm trong khi HNX-Index cũng gần tiếp cận lên 117 điểm, các chỉ báo kỹ thuật đang ở trạng thái tích cực, xung lực tăng giá đang khá mạnh là tín hiệu tốt để hỗ trợ hai chỉ số tiếp tục tiến lên mức điểm cao hơn, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và tập trung vào nhóm thu hút được dòng tiền".

Sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Chỉ số VN-Index thiết lập đỉnh mới, trong khi VN30 và HNXIndex đóng cửa ngay sát vùng đỉnh được thiết lập trước đó, lần lượt tại 967 điểm và 116,8 điểm. Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức Tích cực, tuy vậy có khả năng các chỉ số sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh để củng cố vào ngày mai trước khi tiếp tục đà tăng điểm khi bước vào năm 2018".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.