20:49 02/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 3/11: Kiểm định lại ngưỡng 830

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/11/2017

BVSC cho rằng, nhiều khả năng chỉ số VnIndex sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới.
BVSC cho rằng, nhiều khả năng chỉ số VnIndex sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/11, VN-Index giảm 9,62 điểm xuống 833,09 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,56 điểm xuống 103,42 điểm.

Điều chỉnh trong vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực bán đã gia tăng khá mạnh trong phiên hôm nay. Một vài cổ phiếu trụ cột dù vẫn giữ được mức tăng nhưng đã có dấu hiệu suy yếu. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới".

Còn có thể giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm nay có phiên giảm điểm khá mạnh. Đã có lúc VN-Index tăng và đạt đỉnh 849.5 tuy nhiên lực bán mạnh ngay sau đó đã khiến chỉ số giảm điểm nhanh. Thị trường đã thu hút nhà đầu tư nhiều hơn khi thị nhiều cổ phiếu giảm sâu.

Chỉ số giảm sâu tuy nhiên thanh khoản tăng chỉ ở mức tương đối, do đó khả năng thị trường còn có thể giảm điểm trong các phiên tiếp theo. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường, có thể xem xét giảm tỉ trọng ở một số mã cổ phiếu mang tính thị trường".

Kiểm định lại ngưỡng 830

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm để chỉ số kiểm định lại ngưỡng tâm lý quan trọng tại 830 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì danh mục ở tỷ trọng an toàn và tích cực quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những mã đang có vị thế tốt và có thể căn những nhịp giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Nhà đầu tư chuyển biến theo hướng bi quan

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Với mức giảm mạnh của sàn HSX thì tin hiệu bán cho các vị thế ngắn hạn đã kích hoạt. Do đó, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu để đưa danh mục về mức an toàn hơn. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị không nên vượt quá 40% tổng tài sản.

Với các danh mục tầm nhìn trung – dài hạn thì mức rủi ro không quá lớn, đặc biệt là khi xu hướng của chỉ số vẫn được duy trì bởi độ dốc tăng của đường SMA 60 ngày. Tuy nhiên, nhịp giảm nếu có sẽ là cơ hội để nhà đầu tư quan sát, tìm kiếm cơ hội cho kỳ vọng sóng cuối năm".

Xu hướng giảm đang phát triển

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số đồng loạt giảm mạnh với thanh khoản tăng. Các dấu hiệu xấu trước đó đang biến thành hiện thực. Xu hướng giảm vẫn đang phát triển, do vậy nhà đầu tư cần tranh thủ những phiên tăng điểm kỹ thuật để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn".

Vẫn duy trì tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Sau nhịp tăng điểm buổi sáng để những VN-Index và VN30 kiểm định lại các ngưỡng hỗ trợ trung hạn lần lượt tại 850 điểm và 842 điểm, lực bán đã gia tăng mạnh về phía cuối phiên khiến cho các chỉ số hai sàn đều giảm điểm mạnh. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh tại tất cả các chỉ số tương ứng, đặc biệt là VNSmallcap khi mà lác đác đã xuất hiện các tín hiệu giải chấp.

Mặc dù vậy, bất chấp điều chỉnh giảm trên dưới 1%, VN-Index và VN30 vẫn duy trì tín hiệu kỹ thuật Tích cực với ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày nằm tại 833 điểm và 825 điểm. Trong khi đó, các chỉ số HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap tiếp tục phát đi tín hiệu kém khả quan hơn về xu hướng trung hạn để củng cố cho xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại".

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.