21:47 02/04/2018

Nhận định chứng khoán ngày 3/4: “Bắt đầu cho xu hướng tăng mới”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/4/2018

BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.
BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/4, VN-Index tăng 22,15 điểm lên 1.196,61 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,94 điểm lên 135,40 điểm.

Báo hiệu khả năng về xu hướng tăng ngắn hạn mới

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

"Có thể thấy, kỳ vọng của nhà đầu tư trên thị trường đã được cải thiện đáng kể nhờ những thông tin vĩ mô tích cực liên tục được chính phủ công bố trong thời gần đây, cũng như quyết tâm xuyên suốt và định hướng nhất quán của nhà điều hành trong việc cả thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

Theo đó, diễn biến trên thị trường đang phản ánh tâm lý lạc quan của nhà đầu tư và báo hiệu khả năng bắt đầu một xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc kỹ càng doanh nghiệp dựa trên phân tích cơ bản triển vọng tăng trưởng và mức định giá hiện tại của doanh nghiệp trước khi ra quyết định đầu tư hoặc tái cơ cấu danh mục".

Dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngành tài chính tăng điểm mạnh, hỗ trợ diễn biến chỉ số Vnindex trong phiên hôm nay, đồng thời giúp rủi ro điều chỉnh của thị trường chung giảm xuống mức thấp. Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ mùa đại hội cổ đông".

Tâm lý thận trọng đang giảm bớt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch đầu tiên của tháng tư, thị trường giao dịch tích cực với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Nhóm các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản đồng loạt tăng trở lại sau các phiên điều chỉnh trước.

Đáng chú ý, cổ phiếu HCM và VCI tăng trần trong phiên hôm nay. Tâm lý thận trọng đang giảm bớt khi đón nhận các thông tin vĩ mô tích cực giúp thanh khoản thị trường được cải thiện. BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này".

Thử thách khu vực 1.200-1.500

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Thị trường đón nhận kỳ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 với trạng thái khá hưng phấn về tâm lý và điểm số. Sự tích cực này không chỉ xuất hiện tại nhóm cổ phiếu trụ cột mà còn có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Do VN-Index đã ghi nhận tín hiệu "Breakout" báo hiệu tăng giá, chúng tôi đánh giá rủi ro xu hướng đã giảm bớt và nhà đầu tư có thể cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn. Về phân lớp cổ phiếu theo nhóm ngành, tín hiệu xu hướng tăng đang được củng cố tại các cổ phiếu thuộc nhóm: ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su.

Tín hiệu tiêu cực được nhận diện tại các cổ phiếu thuộc nhóm: bao bì, thép, đồ gia dụng lâu bền. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng – tài chính có thể sẽ tiếp tục là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới".

Thử thách vùng kháng cự 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 3/4/2018, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm và có thể tiếp tục diễn biến giằng co quanh vùng này khi áp lực bán gia tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Đã phá đỉnh lịch sử thành công

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số bật tăng mạnh mẽ từ đầu phiên giao dịch và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Thanh khoản tăng mạnh trên cả hai sàn. Chỉ số VN-Index đã phá đỉnh lịch sử thành công. Hai chỉ số tiếp tục hướng tới các mức cao hơn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung giải ngân và nắm giữ các cổ phiếu dẫn đầu trong các ngành đang thu hút dòng tiền như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản".

Bắt đầu cho xu hướng tăng mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dù VN-Index lập đỉnh mới nhưng chúng tôi cho rằng nến break-out của chỉ số này chỉ gợi mở một nhịp tăng ngắn chứ không phải cấu trúc break-out trung hạn, bắt đầu cho một xu hướng tăng trưởng mới.

Theo đó, ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ được xác định theo dãy Fibonacci, lần lượt nằm tại 1205 và 1225 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index đã lấy lại tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Tích cực với kháng cự đỉnh cũ tại 136 điểm và kháng cự trung hạn tại 138,5 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.