22:10 02/05/2019

Nhận định chứng khoán ngày 3/5: "Kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng 986-992"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/5/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ ngượcg chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí thị trường Việt Nam vẫn còn thận trọng do thanh khoản thấp và trước diễn biến giảm điểm của chứng khoán Mỹ sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell cho biết áp lực lạm phát thấp gần đây có thể chỉ là tạm thời.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ ngượcg chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí thị trường Việt Nam vẫn còn thận trọng do thanh khoản thấp và trước diễn biến giảm điểm của chứng khoán Mỹ sau khi Chủ tịch Fed, Jerome Powell cho biết áp lực lạm phát thấp gần đây có thể chỉ là tạm thời.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/5/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/5, VN-Index giảm 1,14 điểm xuống 978,50 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,46 điểm xuống 107 điểm.

Kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng 986-992

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự kiến sẽ vẫn tiếp tục biến động theo chiều hướng giằng co với vùng cản trên nằm tại 980-983 điểm. Chúng tôi kỳ vọng Vn-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong những phiên tiếp theo.

Nhóm dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục nối dài đà tăng điểm với sự hỗ trợ từ xu hướng đi lên của giá dầu thế giới. Bên cạnh đó, các cổ phiếu đầu cơ có thể cũng sẽ có cơ hội trong giai đoạn này.

Thị trường hiện tại đang đi vào trạng thái dao động giằng co, đi ngang trong biên độ 965-983 điểm. Xu hướng mới của thị trường sẽ được mở ra nếu các điểm cận của kênh giá đi ngang bị phá vỡ. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 30-40% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Tâm lý vẫn còn thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ ngược chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí thị trường Việt Nam vẫn còn thận trọng do thanh khoản thấp và trước diễn biến giảm điểm của chứng khoán Mỹ sau khi Chủ tịch FED, Jerome Powell cho biết áp lực lạm phát thấp gần đây có thể chỉ là tạm thời".

Cơ hội hiện tại chỉ đến với thiểu số cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giảm nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Nhịp phục hồi ngắn hạn vẫn đang hợp lệ và còn có thể kéo dài hơn nữa. Tuy vậy xu hướng trung hạn vẫn là đi ngang và cơ hội hiện tại chỉ đến với thiểu số cổ phiếu. Do vậy nhà đầu tư có thể duy trì một danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời chờ đợi các tín hiệu mạnh mẽ hơn xuất hiện".

Chưa vội vàng giải ngân trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Về mặt kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự 980-985 điểm (MA20-50); chỉ báo động lượng RSI vẫn ở quanh ngưỡng 50 cho thấy một sự trung tính về xu hướng của thị trường; đường MACD đang tiếp cận dần với đường tín hiệu nhưng vẫn chưa cắt lên cho thấy thị trường vẫn chưa chuyển trạng thái thành công từ pha giảm sang pha tăng.

Hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 vẫn chiết khấu mạnh 16,27 so với VN30, cho thấy nhà đầu tư vẫn đang nghiêng về điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên hồi phục trong tuần trước nên giữ vị thế quan sát trong tuần này và chưa vội vàng giải ngân trở lại".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.