20:38 29/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 30/11: "Hướng đến ngưỡng 955"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11/2017

VCSC dự báo, VN-Index có thể sẽ tăng lên vùng 962 điểm trước khi xuất hiện áp lực chốt lãi và có thể kèm theo một số phiên củng cố.
VCSC dự báo, VN-Index có thể sẽ tăng lên vùng 962 điểm trước khi xuất hiện áp lực chốt lãi và có thể kèm theo một số phiên củng cố.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 30/11/2017.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/11, VN-Index tăng 10,93 điểm lên 952,14 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,45 điểm lên 113,95 điểm.

Áp lực chốt lời dự kiến gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau nhịp tăng giá mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, áp lực chốt lời dự kiến sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới. Tuy vậy, khả năng điều chỉnh sâu ngay tại thời điểm hiện tại không được chúng tôi đánh giá cao".

Đang trong đà phát triển mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Dù giao dịch còn e dè khi mở cửa phiên giao dịch nhưng thị trường đã nhanh chóng lấy lại được đà tăng điểm. Cụ thể, nhóm được chú ý hơn cả là nhóm các cổ phiếu thuộc diện thoái vốn như SAB, VCG, DIG, NTP, BMP, bên cạnh đó là các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng và Chứng khoán đã đồng loạt tăng mạnh và khối lượng giao dịch lớn. VN-Index hôm nay đã bứt phá thành công mức 950 điểm, đi kèm với đó là thanh khoản cũng như độ rộng thị trường vẫn tiếp tục được duy trì ở mức cao cho thấy nhiều tiềm năng của thị trường. Với nhiều tín hiệu tích cực như vậy, BSC nhận định thị trường vẫn đang trong đà phát triển mạnh, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại những mã cổ phiếu cơ bản tốt đang thu hút được dòng tiền".

Hướng đến ngưỡng 955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau phiên chốt lời T 3 ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, thị trường lại tiếp tục hành trình đi lên các mức điểm cao mới. VN-Index tăng phiên thứ tám liên tiếp để vượt 950 điểm. Dòng tiền có sự lan tỏa khá đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu giúp cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khả quan hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 tiếp tục duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tương ứng với MA5 ngày lần lượt tại 940 điểm và 932 điểm. Việc các hỗ trợ đang ở khá xa có thể làm gia tăng khả năng điều chỉnh của chỉ số trong phiên tới. Tuy nhiên, với tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư thì đà tăng có thể tiếp tục. Dự báo, trong phiên giao dịch 30/11, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để hướng đến ngưỡng 955 điểm, hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 924-940 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng nóng. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực".

Rủi ro đang được tăng cường

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Phiên giao dịch 29/11 tiếp tục cho thấy sự tích cực trong xu hướng chủ đạo của VN-Index, chỉ số chốt phiên tăng tới 10,93 điểm lên đứng ở 952,14 điểm. Như vậy, chỉ số đang đi theo kịch bản lạc quan với mục tiêu tiếp theo tại 960 điểm. Mức mở cửa cao của VN-Index trong phiên hôm nay phản ánh bên mua hoạt động từ rất sớm và kỳ vọng thị trường được tăng cường sau phiên breakout liền trước. Về cuối phiên, cùng với lực nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng thì cân băng cung – cầu nghiêng mạnh về phía người mua đã giúp VN-Index có được mức tăng mạnh tại thời điểm đóng cửa. Khối lượng giao dịch cũng giữ ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn. Về chỉ báo, mức phân kỳ của MACD và độ mở của Bollinger upper bands là dấu hiệu ủng hộ cho kỳ vọng tăng giá. Tuy nhiên, với RSI (14) đạt mức giá trị 91 – đây là mức cao mà RSI hiếm hoi có thể đạt tới trong lịch sử biến động của sàn HSX.

Thống kê biến động cũng cho thấy, trong kênh gia tốc 01 tháng, đang có tần suất nhiều hơn là những phiên tăng mạnh trong khi thiếu vắng giai đoạn củng cố nền tảng hỗ trợ dưới. Theo đó, rủi ro cũng sẽ tăng cường trong nhịp "dò đỉnh" lần này của chỉ số. Trong phiên kế tiếp, giới hạn trên của VN-Index sẽ tiếp tục được nâng lên khu vực 960 - 965 điểm, tương ứng với khu vực tâm lý xuất hiện trong giai đoạn biến động của chỉ số năm 2007. Ở chiều ngược lại, mốc 940 điểm sẽ đảo ngược vai trò trở thành ngưỡng hỗ trợ.

Diễn biến VN-Index phục hồi với sự đồng thuận cao từ tín hiệu kỹ thuật tin cậy và các nhóm vốn hóa thị trường. Sự luân chuyển dòng tiền trong giai đoạn vừa qua vẫn được duy trì tích cực giữa các nhóm cổ phiếu. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các vị thế tại các cổ phiếu có sự đồng thuận cao với xu hướng thị trường. Dấu hiệu dòng tiền sẽ là yếu tố tiên quyết cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội lợi nhuận ngắn hạn trong giai đoạn này".

Giải ngân trong các nhịp rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số đồng loạt bứt phá mạnh mẽ với thanh khoản được duy trì ở mức ổn định. Các cổ phiếu trụ cột tiếp tục đóng vai trò cốt yếu và thu hút được dòng tiền một cách mạnh mẽ. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh".

VN-Index có tăng lên 962

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tín hiệu của HNX-Index đang ở mức rất Tích cực khi chỉ số này đã bức ra phía ngoài dải Bollinger. Ngưỡng kháng cự mạnh của HNXIndex theo chúng tôi quan sát thấy nằm tại vùng 120-125 điểm. Trong khi đó, VNIndex vẫn đang giữ tín hiệu Tích cực với ngưỡng cản của dải Bollinger trên nằm ở 962 điểm. Khó khăn nhất định có thể xuất hiện tại đây với đà tăng của chỉ số, tuy nhiên VN-Index chỉ có kháng cự trung hạn mạnh ở vùng 1.100 điểm. Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn có thể tiếp tục đà tăng điểm mạnh trong phiên ngày mai. VN-Index có thể sẽ tăng lên vùng 962 điểm trước khi xuất hiện áp lực chốt lãi và có thể kèm theo một số phiên củng cố".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.