21:42 04/11/2019

Nhận định chứng khoán ngày 5/11: "Xu hướng tăng đã hình thành trên cả hai chỉ số"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/11/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/11/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/11, VN-Index tăng 6,84 điểm lên 1.022,43 điểm. Tương tự, HNX-Index tang 0,85 điểm lên 106,60 điểm.

Được kỳ vọng bước vào xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự quanh 1024 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, chúng tôi để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện nhịp "throwback" để kiểm định lại vùng 1000-1006 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Về xu hướng tổng thể, sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1000-1004 điểm, Vn-Index được kỳ vọng bước vào xu hướng tăng điểm và sẽ hướng đến thử thách mốc kháng cự 1035-1045 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện khá tích cực. Còn khối ngoại tiếp tục duy trì động thái mua ròng trong phiên hôm nay. Đây là những tín hiệu khá tích cực hỗ trợ cho diễn biến thị trường.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và thu hút được sự tập trung của dòng tiền. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác trong những phiên thị trường rung lắc, điều chỉnh.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó".

Sẽ tiến tới thử thách các mức kháng cự cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Tiếp nối đà hưng phấn của phiên cuối tuần trước, VN-Index duy trì được đà tăng trong phiên sáng mặc dù cổ phiếu nhà Vin có sự điều chỉnh. Thay vào đó, dưới sự bứt phá của nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng bao gồm VCB, BID, TCB, VPB, MBB, CTG, chỉ số mở rộng biên độ tăng và thành công chinh phục ngưỡng kháng cự 1,020 điểm.

Thị trường có phiên giao dịch tích cực đồng pha với các TTCK chủ chốt khác trong khu vực. Trong bối cảnh VN-Index đã bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự mạnh với thanh khoản đồng thuận, nhà đầu tư có thể kì vọng thị trường sẽ tiến tới thử thách các mức kháng cự cao hơn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tăng tỉ trọng danh mục nắm giữ khi thị trường điều chỉnh trong ngắn hạn".

Có thể sẽ rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên thứ 6 tuần trước đã tiếp thêm động lực để duy trì tâm lý hưng phấn cho thị trường Việt Nam trong phiên đầu tuần. VN-Index tăng khá tốt và ngay trong phiên đầu tuần đã tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại mua ròng với gần 60 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực.

Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 đang thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 3,25 điểm cho thấy nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ sớm có những rung lắc. Chúng tôi cũng cho rằng, thị trường sẽ cần một quãng nghỉ trước khi hướng đến những vùng giá cao mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần".

Xu hướng tăng đã hình thành trên cả hai chỉ số

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục tăng để bứt phá khỏi các ngưỡng cản mạnh trước đó. Xu hướng tăng đã hình thành trên cả hai chỉ số. Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân trong các nhịp điều chỉnh của thị trường".

Khả năng giảm điểm dự báo có thể xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 1022.43 điểm, tăng 6.84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 4440 tỷ, tăng phiên thứ 6 liên tiếp giúp củng cố diễn biến tăng điểm của chỉ số.

Thị trường duy trì tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng. Mặc dù vậy áp lực bán tiếp tục có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 1015 – 1025 điểm. Khả năng giảm điểm dự báo có thể xuất hiện trong những phiên tới. Tuy nhiên chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh để kiếm tra lại vùng hỗ trợ xung quanh 1000 điểm trước khi tiếp tục nhịp tăng giá ngắn hạn. Vì vậy nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1.000 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo 978 – 982 điểm. Vùng kháng cự 1.015 – 1.025 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.