22:18 04/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 5/7: Nhiều khả năng sẽ có phiên điều chỉnh giảm

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/7/2019

Theo quan điểm của BSC, sau hai phiên giảm điểm liên tục, thị trường đã hồi phục mạnh mẽ vói mức thanh khoản cải thiện đang kế.
Theo quan điểm của BSC, sau hai phiên giảm điểm liên tục, thị trường đã hồi phục mạnh mẽ vói mức thanh khoản cải thiện đang kế.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/7, VN-Index tăng 12,65 điểm lên 973,04 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,66 điểm lên 104,34 điểm.

Hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 978-983

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau khi vượt qua vùng cản quan trọng 965-966 điểm, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 978-983 điểm trong một vài phiên kế tiếp, đồng thời mở ra cơ hội giúp thị trường hình thành xu hướng tăng ngắn hạn. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Do thị trường có thể vẫn cần thêm các nhịp "throwback" để kiểm tra lại các vùng hỗ trợ vừa bị vượt qua nên chúng tôi lưu ý nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong các thời điểm thị trường tăng mạnh".

Sẽ kiểm tra lại ngưỡng 980 điểm trong các phiên giao dịch tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, sau hai phiên giảm điểm liên tục, thị trường đã hồi phục mạnh mẽ vói mức thanh khoản cải thiện đang kế. Tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư khá lạc quan nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ đang củng cố chính sách giảm lãi suất của FED trong tháng 07 và đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm được bắt đầu. VN-Index đang có dấu hiệu tăng mạnh và sẽ kiểm tra lại ngưỡng 980 điểm trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index hồi phục ngoạn mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index hồi phục ngoạn mục và tiệm cận vùng tranh chấp xu hướng mạnh; các dấu hiệu chỉ báo kỹ thuật đang tạo cơ hội để thị trường thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài nhưng rủi ro vẫn còn tồn tại tại vùng tranh chấp này. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này, đồng thời tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân khi thị trường thoát thành công xu hướng điều chỉnh kéo dài".

Nhiều khả năng sẽ có phiên điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cải thiện lên mức tích cực và tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index hiện là vùng 980 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index cũng được cải thiện lên mức tích cực với ngưỡng 972 điểm của đường MA100 có thể được kiểm định lại.

Sự lạc quan về triển vọng trung hạn đã xuất hiện sau phiên 4/7, tuy nhiên cách VN-Index vượt qua kháng cự MA100 tại 972 điểm trong phiên ATC chưa thực sự thuyết phục và sẽ cần có những giao dịch củng cố.

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có phiên điều chỉnh giảm vào ngày mai để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ tại 970-972 điểm (dải Bollinger + MA100). Nếu chỉ số sàn HOSE này có thể tích lũy ổn định phía trên vùng hỗ trợ này trong 35 phiên tới thì kịch bản tăng điểm sẽ xuất hiện rõ ràng hơn".

Tiếp tục tăng điểm với mục tiêu gần nhất 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự gia tăng tốt và điều này ủng hộ thêm cho đà tăng giá của thị trường, tuy nhiên mức thanh khoản này cần được duy trì hoặc thậm chí gia tăng hơn nữa trong các phiên tiếp theo để kéo thị trường bứt phá mạnh mẽ hơn. Nếu có thể bứt phá ngưỡng 975 điểm trong phiên tiếp theo thì VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong tháng 7 này với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để chính thức bứt phá khỏi kênh giá giảm hình thành từ tháng 3 đến nay với cạnh trên quanh ngưỡng 975 điểm và thanh khoản cũng có sự cải thiện. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 975 điểm với động lực tốt.".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.