21:26 04/09/2019

Nhận định chứng khoán ngày 5/9: "Nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại ngưỡng 975"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/9/2019

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/9/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/9, VN-Index giảm 1,73 điểm xuống 977,63 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,46 điểm xuống 100,95 điểm.

Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau khi có phản ứng hồi phục tương đối tích cực từ vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên hôm nay. Dù vậy, chỉ số vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ trên một lần nữa trước khi hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ ràng hơn. Điểm chưa tích cực là việc khối ngoại vẫn đang duy trì mức bán ròng nhẹ trong những phiên gần đây. 

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí có thể sẽ có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp dù vẫn chịu áp lực giảm điểm ngắn hạn nhưng có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 970-975 điểm và vùng 960-965 điểm. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm".

Nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại ngưỡng 975

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Tiếp nối đà giảm của phiên hôm qua, VN-Index mở cửa chìm trong sắc đỏ khi các mã bluechips trụ cột thị trường như VCB, SAB, VJC tiếp tục chịu áp lực bán và là yếu tố chính kéo chỉ số lùi xa mốc tham chiếu. Tuy nhiên, đến phiên chiều, đà giảm được thu hẹp nhờ các mã VHM, GAS, MSN mở rộng biên độ tăng. 

Thị trường có phiên giảm điểm trái ngược với xu hướng chung của thị trường khu vực cùng với thanh khoản tăng nhẹ mặc dù vẫn ở mức thấp. 

Trước tình trạng thiếu thông tin hỗ trợ, những nhịp điều chỉnh tương tự có thể sẽ tiếp tục trong tuần này và nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại ngưỡng 975 điểm".

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục giao dịch với diễn biến nhàm chán và khá buồn tẻ trên cả hai sàn với sắc đỏ nhẹ và thanh khoản vẫn ở mức thấp. Tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự thận trong nhất định trong giai đoạn trống vắng thông tin hỗ trợ dẫn đến việc lực cầu mua lên là rất hạn chế. Trong khi đó, bên bán lại tỏ ra chủ động hơn trước bên mua để khiến VN-Index tiếp tục giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay. 

Xét trên phương diện phân tích kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh ngưỡng 977 điểm (MA50) vẫn được giữ vững nền kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục từ đây trong các phiên tiếp theo là có khả năng sẽ xảy ra. Mặt khác, khối ngoại quay trở lại bán ròng với khoảng 50 tỷ trên hai sàn là một điểm trừ của thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 977 điểm (MA50) được giữ vững. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó".

Thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành; mặc dù có sự hỗ trợ trong phiên nhưng diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn".

VN-Index tạm thời vẫn giữ được tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số, ngoại trừ VN30 (trung tính), từ VN-Index, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap hiện đang ở trạng thái Tiêu cực. Tuy nhiên, VN-Index tạm thời vẫn giữ được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn khi duy trì đóng cửa trên đường MA50 tại 977,5 điểm. 

Dự báo trong phiên ngày mai, nếu thị trường chứng khoán thế giới không diễn biến quá xấu, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại từ hỗ trợ 977,5 điểm và kiểm định khu vực kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm, tạo bởi cặp đường MA5 và MA20 ngày. 

Vượt qua mốc này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định kháng cự MA10 tại 984 điểm. Diễn biến sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày mai của VN-Index (thanh khoản, điểm đóng cửa) có thể sẽ gợi mở hướng đi tiếp theo của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.