21:55 05/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 6/12: Cảnh giác với khả năng tạo đỉnh của VN-Index

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/12/2017

BVSC nhận định đây chỉ là đợt điều chỉnh ngắn và chỉ số chung có thể sẽ sớm hồi phục trở lại.
BVSC nhận định đây chỉ là đợt điều chỉnh ngắn và chỉ số chung có thể sẽ sớm hồi phục trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/12, VN-Index giảm 16,72 điểm xuống 953,30 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 3,48 điểm xuống 113,23 điểm.

Chỉ là đợt điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Phiên điều chỉnh mạnh hôm nay có thể sẽ tiếp tục gây hiệu ứng tiêu cực trong đầu phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, chúng tôi nhận định đây chỉ là đợt điều chỉnh ngắn và chỉ số chung có thể sẽ sớm hồi phục trở lại".

Phiên điều chỉnh cần thiết của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Việc các cổ phiếu có vốn hóa lớn đồng loạt bị bán ra đã ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư, đồng thời cũng tác động tiêu cực đến các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Điểm nhấn trong ngày là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành cao su khi đồng loạt tăng trần.

Theo BSC, đây được xem như là một phiên điều chỉnh cần thiết của thị trường khi chỉ số đang được đẩy lên quá nhanh, dù giảm điểm mạnh nhưng thanh khoản vẫn tiếp tục tăng mạnh đã cho thấy lực cầu của nhà đầu tư vẫn rất mạnh cộng với những thông tin tích cực sẽ giúp cho chỉ số thị trường quay đầu tăng điểm trong những phiên sắp tới".

Sẽ phục hồi trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn giữ ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 947 điểm và 939 điểm. Phiên giảm mạnh này đã giúp cho đà tăng trở nên bớt nóng, từ đó làm cho rủi ro điều chỉnh mạnh trở nên thấp đi.

Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 957 điểm và 947 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tiếp tục theo dõi thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt, có triển vọng tích cực".

Cảnh giác với khả năng tạo đỉnh của VN-Index

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Bên cạnh những dấu hiệu tiêu cực xuất hiện trên phương diện kỹ thuật thì tương quan giữa các nhóm vốn hóa cũng gây ra lo ngại về xu hướng. Cụ thể, sự phân hóa đã được thay bằng dấu hiệu đồng thuận theo chiều đi xuống hàm ý tâm lý chốt lời có khả năng xuất hiện trên diện rộng.

Phiên giảm hôm 5/12 cũng là phiên điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu tháng 11 đến nay. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư bắt đầu nên cảnh giác với khả năng tạo đỉnh của VN-Index, đặc biệt nên hạn chế "bắt đáy" với các cổ phiếu đã tăng mạnh trong sau giai đoạn vừa qua. Việc ưu tiên lượng cổ phiếu sẵn sàng giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong khi chờ đợi tín hiệu kế tiếp của thị trường".

Quan sát thêm biến động thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường đồng loạt giảm mạnh thể hiện áp lực chốt lời bất ngờ tăng mạnh sau nhiều phiên tăng. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cảnh báo thị trường có thể gặp nhịp điều chỉnh nhỏ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần quan sát thêm biến động thị trường, có thể chốt lời một phần đối với các cổ phiếu tiến tới ngưỡng kháng cự".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.