21:40 05/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 6/6: "Xu hướng giảm hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ nhờ thông tin về tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index được nâng lên cùng việc Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ kinh tế Mỹ.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ nhờ thông tin về tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index được nâng lên cùng việc Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ kinh tế Mỹ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/6, VN-Index tăng 5,12 điểm lên 956,28 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,48 điểm lên 103,54 điểm.

Dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp sau khi không thể vượt qua vùng kháng cự 958-963 điểm trong phiên hôm nay. Chúng tôi vẫn lưu ý đến khả năng thị trường có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, nhóm cổ phiếu dầu khí có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục tuy nhiên chúng tôi đánh giá xu hướng giảm của nhóm ngành này sẽ còn tiếp diễn với các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Các cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ sớm bước vào nhịp hồi ngắn sau khi phá vỡ vùng đáy cũ.

Các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp hay một số cổ phiếu blue-chips  có thể sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền khi giảm về các vùng hỗ trợ mạnh.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng thấp 20-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, mang tính do đáy đối với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường giảm mạnh".

Thị trường tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên hồi phục nhẹ nhờ thông tin về tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index được nâng lên cùng việc Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ kinh tế Mỹ".

Xu hướng giảm hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi nhẹ cùng thanh khoản thấp cho thấy lực mua yếu và xu hướng giảm hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và hạn chế bắt đáy khi các đấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện".

Nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn ở mức tiêu cực đối với tất cả các chỉ số. Với việc bên bàn giành lại quyền kiểm soát tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt cùng với những HNX-Index hay VNMidcap phục hồi yếu và vẫn nằm dưới kháng cự MA5 ngày, nhiều khả năng thị trường sẽ giảm điểm trở lại vào ngày mai.

Theo đó, VN-Index, VN30 sẽ kiểm định lại các ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại vùng 940-945 điểm và 860 điểm. Trong trường hợp VN30 đánh mất hỗ trợ tại 860 điểm, các hỗ trợ tiếp theo mà chúng tôi có thể quan sát được là vùng 820-830 điểm (đáy 2018) và sâu hơn là 780 điểm.

Đối với VN-Index, chỉ số này chỉ có vùng hỗ trợ mạnh quanh 880-900 điểm. Với các tín hiệu kỹ thuật chưa khả quan như hiện tại, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát thị trường".

Có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu gần nhất là 955 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trong tháng 6, không có nhiều thông tin tích cực đủ mạnh để có thể đưa thị trường bứt phá. Ở chiều ngược lại, sự chán nản của nhà đầu tư đối với thị trường cùng với việc khối ngoại vẫn tiếp tục đà mua ròng trong thời gian qua nên khả năng giảm mạnh cũng không được đánh giá cao.

Thị trường hiện tại có lẽ vẫn sẽ là những nhịp tăng giảm nhẹ xen kẽ nhau với thanh khoản ở mức thấp. Vùng 940-950 điểm sẽ là vùng hỗ trợ và 955-965 điểm (MA20-200) sẽ là vùng kháng cự. Thị trường sẽ cần sự bứt phá khỏi các vùng trên để thoát khỏi xu hướng đi ngang.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200) với thanh khoản vẫn ở mức thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.