08:03 07/11/2017

Nhận định chứng khoán ngày 7/11: VN-Index đang hướng mốc cao hơn

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/11/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, áp lực chốt lời trên toàn thị trường sẽ tăng lên, nhất là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, áp lực chốt lời trên toàn thị trường sẽ tăng lên, nhất là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/11, VN-Index tăng 5,36 điểm lên 849,09 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,73 điểm lên 105,09 điểm.

Tiếp tục có nhịp phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sức lan tỏa tốt của dòng tiền, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có nhịp hồi ngắn hạn trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao".

VN-Index đang hướng mốc cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nhìn chung, dòng tiền hôm 6/11 đang có sự luân chuyển trong các nhóm ngành và tập trung nhiều hơn tại ngành Dầu khí cũng như một số mã cổ phiếu đơn lẻ. Với lực đỡ mạnh mẽ từ các blue-chip, VN-Index đang hướng tới các mốc cao hơn nữa và ngắn hạn nhất là ngưỡng kháng cự 850 điểm.

Tuy nhiên cũng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên sốt ruột mua cổ phiếu với giá cao vì thanh khoản đang giữ ở mức trung bình".

Duy trì đà tăng để vượt mốc 850

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch 7/11, áp lực chốt lời trên toàn thị trường sẽ tăng lên, nhất là ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh; tuy nhiên, VN-Index vẫn có thể duy trì đà tăng để chỉ số chính thức vượt mốc 850 điểm nhờ sự tích cực của một số mã lớn như VRE, ROS...

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể căn những nhịp giảm điểm để mua thêm những mã có triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên".

Thận trọng với đà tăng hiện tại

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên thận trọng với đà tăng hiện tại của cả hai sàn, đặc biệt là khi động lực giá vẫn bắt nguồn từ một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặt khác, vùng giá cao kèm theo khoảng trống thông tin hỗ trợ trong tháng 11 có thể sẽ khiến dòng tiền vào thị trường bị thu hẹp.

Vì vậy, sẽ an toàn hơn nếu nhà đầu tư bám sát diễn biến của các chỉ số để bán dần các cổ phiếu đã có lãi và chờ điểm mua mới khi thị trường ổn định hơn".

Nên tập trung vào bluechip

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục tăng với số cổ phiếu tăng áp đảo số cổ phiếu giảm. Thanh khoản suy giảm trên cả hai sàn. Xu hướng tăng vẫn có thể được duy trì trong ngắn hạn và nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu bluechip để tìm kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian này".

Đà tăng có thể suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index và VN30 vẫn duy trì tín hiệu tích cực với hỗ trợ của đường MA5 đang lần lượt nằm tại 842 điểm và 836 điểm, trong đó, VN-Index đang đóng cửa sát ngưỡng kháng cự.

HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tiếp tục giữ tín hiệu tiêu cực với kháng cự của đường MA10 lần lượt nằm tại 105,5 điểm, 977 điểm và 885 điểm.

Dự báo, các chỉ số chứng khoán có thể duy trì đà tăng trong sáng ngày mai để kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Đà tăng có thể suy yếu sau đó do áp lực chốt lời dần tăng lên và có thể khiến những VNIndex hay HNX-Index quay đầu giảm trở lại vào cuối phiên giao dịch".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.