07:03 07/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 7/12: Phiên kế tiếp chưa thực sự rõ ràng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/12/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 7/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 948-956 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 7/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 948-956 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index giảm 5,66 điểm xuống 947,64 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,14 điểm lên 113,37 điểm.

Áp lực bán đã tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Lực cầu bất ngờ gia tăng mạnh về cuối phiên, giúp chỉ số Vnindex lấy lại được phần lớn số điểm đã mất trước đó và mở ra khả năng hồi kỹ thuật của chỉ số trong phiên ngày hôm sau. Mặc dù vậy, ngay cả khi phiên hồi phục xuất hiện, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa với áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh vẫn duy trì ở mức cao".

Đà giảm có dấu hiệu hạ nhiệt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN-Index và VN30 đều bị hạ một mức xuống trung tính với ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 948 điểm và 941 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index và HNX30 vẫn được duy trì ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 113,2 điểm và 217 điểm.

Đà giảm có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh vẫn có thể xảy ra. Dự báo, trong phiên giao dịch 7/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 948-956 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua thêm và có thể tận dụng những nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những mã cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực".

Phiên kế tiếp chưa thực sự rõ ràng

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Chúng tôi bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì thận trọng, hạn chế giao dịch trong bối cảnh xu hướng kế tiếp của VN-Index chưa thực sự rõ ràng. Hành động mua vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư nhanh nhạy, chấp nhận mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội lướt sóng theo sự trồi sụt của thị trường chung.

Với nhà đầu tư tầm nhìn trung - dài hạn thì tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản có triển vọng tích cực và đang dao động trên một nền tảng hỗ trợ mạnh".

Cơ hội để nhà đầu tư giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường biến động mạnh tuy nhiên lực cầu tăng cao về cuối phiên cho thấy bên mua đã lấy lại được phần nào sự chủ động. Các phiên phục hồi có thể sẽ sớm xuất hiện. Đây có thể chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn, và là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân ở các vùng giá hợp lý hơn".

Sẵn sàng chinh phục mốc 975

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Áp lực bán ra tại nhóm vốn hóa lớn tiếp tục gia tăng khiến cho VN30 và VN-Index chìm trong sắc đỏ, rơi xuống phía dưới ngưỡng hỗ trợ MA10, lần lượt nằm tại 939 điểm và 947 điểm trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy vậy, lực cầu bất ngờ hồi phục vào cuối phiên giúp cho hai chỉ số này thu hẹp đà giảm và quay trở lại phía trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn này.

Qua đó, tín hiệu kỹ thuật của VN30 và VN-Index vẫn duy trì trạng thái tích cực với các ngưỡng kháng cự của đường MA5 lần lượt nằm tại 950 điểm và 955 điểm. Trong khi đó, lực cầu tại nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình tỏ ra chủ động hơn, giúp cho những HNXIndex, VNMidcap dao động quanh mức điểm tham chiếu trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ.

Đáng chú ý là VNMidcap vẫn nằm phía trên đường MA5 ngày và có vẻ sẵn sàng chinh phục mốc kháng cự mạnh tại 975 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.