22:31 06/02/2018

Nhận định chứng khoán ngày 7/2: "Các phiên phục có thể sớm xuất hiện"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/2/2018

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh, dù có tín hiệu hồi phục vào cuối phiên nhưng các chỉ số vẫn giảm khá sâu.
BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh, dù có tín hiệu hồi phục vào cuối phiên nhưng các chỉ số vẫn giảm khá sâu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/2, VN-Index giảm 37,11 điểm xuống 1.011,60 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 3,31 điểm xuống 115,64 điểm.

Áp lực bán dự báo sẽ giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực bán được dự báo sẽ giảm bớt trong phiên ngày 7/2. Tuy nhiên, khả năng chỉ số chung phục hồi vững chắc ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được chúng tôi đánh giá cao".

Sẽ tiếp tục rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh, dù có tín hiệu hồi phục vào cuối phiên nhưng các chỉ số vẫn giảm khá sâu. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường nhưng chưa chứng tỏ được sự bền vững.

Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch khi mà các tín hiệu vẫn còn khá yếu và rủi ro tiềm ẩn khá lớn. Bên cạnh đó, sau hai phiên giảm điểm mạnh thì khá nhiều tài khoản rơi vào tình trạng "call margin", điều này có thể sẽ khiên lực bán càng gia tăng".

VN-Index sẽ phục hồi trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự tương ứng với đường MA20 ngày tại 1.068 điểm và 123,3 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 7/2, lực cầu bắt đáy gia tăng có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để hướng đến lấp khoảng gap được tạo ra giữa hai phiên 5/2 và 6/2 trong khoảng 1.026-1.048 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Thận trọng với các bẫy tăng giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Với quan điểm thận trọng, chúng tôi lưu ý nếu thanh khoản sụt giảm trở lại trong phiên kế tiếp thì nhà đầu tư sẽ cần thận trọng với các bẫy tăng giá và VN-Index có thể sẽ tiếp tục lùi sâu hơn về các mốc hỗ trợ dưới.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục được khuyến nghị thận trọng, giảm tỷ trọng cổ phiếu và không "bắt đáy" khi chưa có dấu hiệu đảo chiều tin cậy hoặc thông tin hỗ trợ tích cực. Với các nhà đầu tư có tầm nhìn trung hạn thì nên tập trung quan sát diễn biến thị trường, kịp thời đánh giá phản ứng của chỉ số tại các ngưỡng hỗ trợ được để cập phía trên để đưa ra các quyết định phòng vệ rủi ro phù hợp".

Các phiên phục có thể sớm xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số giảm rất mạnh trong buổi sáng trước khi có sự phục hồi đáng kể trong buổi chiều nhờ lực cầu bắt đáy. Các phiên phục hồi có thể sớm xuất hiện nhưng các dấu hiệu đảo chiều chưa được khẳng định. Nhà đầu tư nên coi các phiên phục hồi là cơ hội để cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn".

Sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Mặc dù tín hiệu ngắn hạn của tất cả các chỉ số đều chuyển về mức Tiêu cực, nhưng hiệu ứng bắt đáy tốt ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt cùng với việc VN-Index và VN30 trụ được phía trên hỗ trợ trung hạn MA50 sẽ cho phép thị trường xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật.

Chúng tôi dự đoán trong kịch bản tốt, VN-Index và VN30 có thể tăng lần lượt lên vùng 1060 và 1050 điểm. Các chỉ số khác đại diện cho nhóm vốn hóa thấp hơn cũng có thể xuất hiện nhịp hồi phục mang tính chất hiệu ứng".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.