22:47 06/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 7/6: "VN-Index đang đối mặt với áp lực rủi ro cao"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/6, VN-Index giảm 3,20 điểm xuống 948,21 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,51 điểm xuống 103,03 điểm.

Thiên về khả năng VN-Index cần thêm thời gian tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường đã có phản ứng hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên sau khi giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trong phiên hôm nay. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chưa đánh giá cao khả năng thị trường có thể xác lập ngay nhịp tăng điểm từ vùng điểm này, mà hiện đang thiên về khả năng Vn-Index sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 930-940 điểm và cận trên 958-963 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về khả năng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng có khả năng sẽ bước vào nhịp hồi ngắn sau khi đã phá vùng đáy cũ như dự báo của chúng tôi trước đó. Nhóm dầu khí đang xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật và nhiều khả năng sẽ vẫn có thêm nhịp giảm điểm nữa, trước khi xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của thị trường. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục hoặc đã giảm về các vùng hỗ trợ mạnh trong các nhịp thị trường giảm điểm. Tỷ trọng danh mục vẫn duy trì ở mức 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này".

Tâm lý thị trường tiếp tục chờ đợi các tín hiệu mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp. Tâm lý thị trường trong nước và khu vực tiếp tục chờ đợi các tín hiệu mới từ nỗ lực đàm phán thương mại Trung-Mỹ và Mexico-Mỹ trong tuần này".

VN-Index đang đối mặt với áp lực rủi ro cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang đối mặt với áp lực rủi ro cao nhưng đang có dấu hiệu có thể hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, Quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát kỹ diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới để có thể đưa ra quyết định hợp lý; hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục".

Có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 957

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Ngưỡng kháng cự của VN-Index đang nằm tại 957-961 điểm trong khi của VN30 nằm tại 865-870 điểm. Dự báo trong phiên ngày 7/6, hiệu ứng của mẫu nến Hammer trên đồ thị của các chỉ số chủ chốt, đặc biệt là VN30 có thể thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 957 điểm mà chỉ số này chưa thể vượt qua trong nhịp tăng ngày 5/6. Nếu có thể đóng trên kháng cự này, các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index có thể rơi vào một giai đoạn bị "nhiễu", kéo dài từ 957 điểm (MA200) lên khoảng ngưỡng 970 điểm (MA50).

Ở trong vùng này sẽ có một số ngưỡng cản tại 961 điểm (MA10, MA100) và 967 điểm (MA20) có thể tạo ra những nhịp rung lắc. Về cơ bản, chúng tôi chưa ủng hộ việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong lúc này".

VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên khía cạnh thanh khoản, thị trường cơ sở đã có ba phiên liên tiếp duy trì mức dưới trung bình 20 phiên. Trên thị trường phái sinh, thanh khoản của các hợp đồng tương lai VN30 liên tục tăng trong thời gian gần đây và thường xuyên duy trì trên mức 100.000 hợp đồng mỗi phiên, cho thấy dòng tiền có sự dịch chuyển từ cơ sở sang phái sinh.

Mặt khác, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 duy trì basis dương hơn 5 điểm so với VN30, cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về nhịp hồi trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 955 điểm (MA200) với thanh khoản vẫn ở mức thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.