01:57 07/09/2018

Nhận định chứng khoán ngày 7/9: "Có thể giảm để kiểm định ngưỡng 950"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/9/2018

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục bị tác động từ các lo ngại về các thông tin vĩ mô trên thế giới cũng như tâm lý chờ đợi tín hiệu hỗ trợ và dòng tiền lớn bắt đáy.
Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục bị tác động từ các lo ngại về các thông tin vĩ mô trên thế giới cũng như tâm lý chờ đợi tín hiệu hỗ trợ và dòng tiền lớn bắt đáy.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/9/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/9, VN-Index giảm 10,25 điểm xuống 958,19 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,01 điểm lên 110,48 điểm.

Kỳ vọng trong phiên cuối tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Lực bán tiếp tục tăng đã ảnh hưởng lớn tới tâm lỳ thị trường khiên vùng giá ở nhiều cổ phiếu đã giảm qua vùng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng trong phiên cuối tuần, thị trường có thể cho phản ứng hồi phục và quay lại thử thách ngưỡng kháng cự 966,5 điểm".

Cân nhắc đầu tư thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số thị trường tiếp tục biến động trong phiên sáng với lực đỡ tích cực từ nhóm cổ phiếu VN30. Trong phiên chiều, lực bán áp đảo của nhóm này cùng với lực bán ròng cũa khối ngoại và thanh khoản thấp đã đẩy thị trường tiếp tục giảm điểm.

Trên quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục bị tác động từ các lo ngại về các thông tin vĩ mô trên thế giới cũng như tâm lý chờ đợi tín hiệu hỗ trợ và dòng tiền lớn bắt đáy. Nhà Đầu tư nên cân nhắc đầu tư thận trọng trong giai đoạn này".

Vị thế mua vẫn nên tạm dừng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Phiên cuối tuần về kỹ thuật được kỳ vọng sẽ xảy ra phản ứng hồi phục của thị trường. Trong đó, động lực có thể xuất phát từ các cổ phiếu trụ cột thuộc nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán và bất động sạn do các cổ phiếu này đều đã lùi về khu vực có hỗ trợ mạnh ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đề ngỏ khả năng của một phiên giằng co trong biên độ hẹp bởi sự thận trọng thường thấy trong các kỳ cơ cấu ETFs.

Nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể chờ đợi thời điểm cơ cấu danh mục khi hồi phục kỹ thuật xuất hiện.

Vị thế mua vẫn nên tạm dừng, đặc biệt là với các cổ phiếu có khả năng bị ảnh hưởng bởi ETFs hoặc nhóm ngành dẫn dắt trong nhịp tăng trước đó".

Hạn chế việc bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giảm phiên thứ tư liên tiếp sau khi chạm vùng kháng cự mạnh. Nhịp giảm điểm có thể còn kéo dài hơn nữa về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Do vậy nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt trong thời điểm hiện tại, hạn chế việc bắt đáy khi chưa có đủ các dấu hiệu đáng tin cậy".

Vẫn còn cơ hội để cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Lần lượt các chỉ số VN30, VNMidcap, VNSmallcap đều đóng cửa phía dưới các ngưỡng hỗ trợ của mình, ngoại trừ HNX-Index vẫn duy trì phía trên mốc 110 điểm của đường MA20. Theo đó, ngoài HNX-Index vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở trạng thái Trung tính, thì các chỉ số còn lại đều chuyển tín hiệu xuống mức tiêu cực.

Mặc dù vậy, các cây nến giảm điểm hôm nay đều không phải là các nến break-out khi thiếu đi tín hiệu về sức mạnh (độ dài nến, KLGD cao). Chính vì thế, tín hiệu Tiêu cực này hiện vẫn ở mức tạm thời và vẫn còn cơ hội để cải thiện nếu thị trường diễn biến tích cực trở lại vào cuối phiên ngày mai. VN-Index vẫn còn ngưỡng hỗ trợ Bollinger và MA50 tại 950-955 điểm có thể là điểm tựa cuối cùng để thúc đẩy lực cầu giá thấp".

Có thể giảm để kiểm định ngưỡng 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục diễn ra theo chiều hướng tiêu cực trong phiên hôm nay và điều này tiếp tục khẳng định rõ hơn cho việc thị trường đã tạo đỉnh ngắn hạn ở quanh 1.000 điểm và chính thức bước vào giai đoạn hiệu chỉnh và giằng co trong ngắn hạn.

Xu hướng thị trường trong phiên cuối tuần là khá khó đoán nhưng xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường thì đã kết thúc nên nhà đầu tư hãy quan tâm nhiều hơn đến việc quản trị rủi ro trong giai đoạn này.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giảm để kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA50) và một nhịp hồi kỹ thuật có thể xuất hiện từ đây.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã giảm tỷ trọng trong các phiên gần đây chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.