20:16 08/02/2018

Nhận định chứng khoán ngày 9/2: "Thận trọng với biến động trồi sụt"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/2/2018

BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều thông tin tích cực bổ sung cho thị trường.
BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều thông tin tích cực bổ sung cho thị trường.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/2, VN-Index giảm 17,30 điểm xuống 1.023,25 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 2,68 điểm xuống 116,94 điểm.

Hoạt động bán ra có thể vẫn tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Hoạt động bán ra có thể sẽ vẫn tiếp tục trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ Tết dài. Sự phục hồi trở lại nhiều khả năng sẽ chỉ bắt đầu trong hai phiên đầu tuần sau".

Trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chung tôi nhận định thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn khi mà sắp tới chưa có nhiều thông tin tích cực bổ sung cho thị trường. Nhà đầu tư nên cẩn thận trong phiên giao dịch ngày mai khi mà tâm lý lo ngại bán ra tiếp tục đè nặng thị trường.

Bên cạnh đó, phiên thứ 6 cũng là phiên t 3 của phiên sụt giảm sâu nhất, điều này có thể phần nào khiến áp lực bán tiếp tục gia tăng. Sau đó kỳ nghỉ Tết cũng sẽ phần nào hạ nhiệt thị trường, nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại trạng thái tích lũy và chờ đợi những thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 và họp Đại hội cổ đông".

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chúng tôi cho rằng, thử thách thật sự sẽ đến với thị trường trong phiên cuối tuần khi lượng hàng 364 triệu cổ phiếu sẽ về tài khoản. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tiêu cực với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 1.005 điểm và 113 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 1.005 điểm (MA50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục theo dõi thị trường và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Thận trọng với biến động trồi sụt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng với các biến động trồi sụt của VN-Index và khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, không "bắt đáy" khi chưa có tín hiệu xác nhận tin cậy hơn về khả năng hình thành nhịp hồi phục mới.

Với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hơn thì cũng nên cân nhắc việc cơ cấu danh mục, giảm tỷ trọng ở các mã đang có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn xu hướng trung - dài hạn và không có thông tin cơ bản hỗ trợ".

Áp lực chốt lời T có thể sẽ đến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Hai chỉ số giảm trở lại sau phiên hồi phục, dòng tiền tham gia sụt giảm so với bình quân thể hiện tâm lý nhà đầu tư còn khá dè dặt, áp lực bán chốt lời T có thể sẽ đến trong phiên ngày mai do vậy cần theo dõi diễn biến tại các mức hỗ trợ 1020 điểm và 115 điểm đối với VN-Index và HNX-Index để quyết định duy trì hoặc tiếp tục hạ mạnh tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Chỉ số VN-Index sẽ quanh 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện chúng tôi chưa chắc chắn khả năng bảo vệ thành công hỗ trợ trung hạn của VNIndex và VN30. Trong kịch bản xấu khi các hỗ trợ này bị phá vỡ, hai chỉ số này sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểm mạnh trong giao đoạn trước và sau Tết nguyên đán.

Ngược lại, một sự đảo chiều cuối phiên giúp VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1040 điểm, chỉ số này sẽ tiếp tục đà hồi phục lên vùng 1070 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.