20:38 08/05/2018

Nhận định chứng khoán ngày 9/5: “Trong giai đoạn thiếu hụt thông tin”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/5/2018

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 9/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.040-1.075 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 9/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.040-1.075 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/5/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/5, VN-Index giảm 1,81 điểm xuống 1.060,45 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,22 điểm xuống 125,33 điểm.

Tăng giảm đan xen sẽ tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Với việc thị trường đang rơi vào vùng trũng thông tin, các phiên giao dịch lình xinh, thanh khoản thấp, chỉ số tăng giảm đan xen và phân hóa giữa các nhóm ngành cổ phiếu nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới".

Trong giai đoạn thiếu hụt thông tin

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường sau phiên hồi phục mạnh hôm qua bắt đầu với tâm lý thoải mái. Nhóm ngân hàng bất ngờ biến động ngược chiều so với tín hiệu tích cực ngày hôm qua. Ngược lại nhiều cổ phiếu lớn vẫn giữ được đà tăng mạnh... khiến thị trường đảo chiều liên tục và dao động quanh mức tham chiếu.

Về cuối phiên lực cầu yếu đã ko thể ngăn các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VNM, kéo thị trường giảm điểm. BSC nhận định, thị trường vẫn đang trong giai đoạn bất ổn khi tháng 5 là tháng thiếu hụt thông tin. Nhà đầu tư nên cầm giữ cổ phiếu và điều chỉnh cơ cấu danh mục khi xuất hiện tín hiệu có lợi".

Theo sát thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Lực cầu đã quay lại vị thế chủ động hơn sau trạng thái cân bằng của thị trường trong phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, điểm trừ đó là thanh khoản của thị trường không được cải thiện trong khi khối ngoại vẫn tiếp tục kéo dài trạng thái bán ròng trên các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chúng tôi đánh giá biến động của VN-Index là tích cực về mặt điểm số nhưng các yếu tố cần thiết cho sự hồi phục bền vững thì chưa được xác nhận.

Việc mở vị thế mới trong điều kiện thanh khoản thấp như hiện tại thì vẫn khá rủi ro và việc nhận diện các cơ hội thực sự cũng rất khó khăn bởi dòng tiền là yếu tố quan trọng nhất để nhận diện xu hướng tăng giá.

Theo đó, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trong và theo sát diễn biến thị trường, thanh khoản để ra quyết định phù hợp".

Giằng co trong biên độ 1.040-1.070

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn chưa có sự cải thiện, ngắn hạn là trung tính với hỗ trợ tại 1.040-1.055 điểm (MA5-10) và trung hạn là tiêu cực với kháng cự tại 1.075-1.130 điểm (MA50-100). Với tình hình thị trường như hiện nay thì những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 9/5, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.040-1.075 điểm (MA5-100). Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng nhịp hồi phục để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Chưa thoát khỏi xu hướng giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số quay đầu giảm điểm nhẹ sau phiên phiên tăng cực mạnh trước đó. VN-Index hiện đang gặp kháng cự quan trọng 1070 điểm và phải chịu áp lực chốt lời khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản. Cả hai chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm, do vậy nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và coi nhịp tăng điểm này là cơ hội để cơ cấu lại danh mục về trạng thái an toàn sau nhịp giảm điểm mạnh trước đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.