22:18 08/07/2019

Nhận định chứng khoán ngày 9/7: "VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 960-980"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/7/2019

heo quan điểm của BSC, sau hai phiên tăng điểm liên tục, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh giảm với mức thanh khoản hạn chế.
heo quan điểm của BSC, sau hai phiên tăng điểm liên tục, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh giảm với mức thanh khoản hạn chế.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/7/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/7, VN-Index giảm 8,99 điểm xuống 966,35 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,57 điểm xuống 103,81 điểm.

Vn-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 960-965 điểm trong phiên kế tiếp. Phản ứng hồi phục tăng điểm của thị trường được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện tại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp.

Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 2 đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn. Thị trường đã có chuyển biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, nên dù dòng tiền vào thị trường vẫn chưa đạt đủ độ mạnh cần thiết nhưng chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II".

VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 960-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, sau hai phiên tăng điểm liên tục, thị trường đã có những diễn biến điều chỉnh giảm với mức thanh khoản hạn chế. Tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư bớt lạc quan khi dữ liệu kinh tế Mỹ không ủng hộ chính sách giảm lãi suất của FED trong tháng 7 và hoạt động tái cơ cấu của Deustche Bank có thể tạo áp lực bán trên thị trường chứng khoán toàn cầu mặc dù quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực của sự kiện này mà ngược lại có thể sẽ được hưởng lợi thêm trong tương lai.

BSC dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 960-980 trong các phiên giao dịch tới trong giai đoạn chờ đợi quyêt định về lãi suất của FED".

Rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Các chỉ số quay đầu giảm mạnh khi chạm các ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng giảm trung hạn vẫn chưa kết thúc và rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu. Cơ hội chỉ đang xuất hiện ở một số ít các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chịu áp lực bán mạnh".

Thị trường sẽ có những nỗ lực phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index bị chuyển lại về mức tiêu cực với hỗ trợ gần nhất tại 103 điểm, trong khi đó tín hiệu của VN-Index và VN30 vẫn duy trì tích cực với hỗ trợ MA10 lần lượt tại 963 điểm và 870 điểm nhưng bước đầu cho thấy sự suy yếu khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày đang nằm tại 968 điểm và 874 điểm. Bên cạnh đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN30 cũng quay về trạng thái tiêu cực ở phía dưới đường MA50 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có những nỗ lực phục hồi sau phiên giảm mạnh để VN-Index và VN30 kiểm định lại vùng kháng cự tại 968-973 điểm và 874-876 điểm. Lực cầu yếu trong nhịp hồi phục này có thể dẫn đến đà giảm điểm sau đó, khi mà dấu hiệu đảo chiều Evening star đang đóng vai trò thúc đẩy lực cung tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Trong kịch bản này, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ MA50 tại 963 điểm và xa hơn là MA200 tại 955 điểm trong những phiên cuối tuần".

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên biểu đồ kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm) bị đánh mất trong phiên hôm nay đã kéo VN-Index quay trở lại kênh giảm giá từ tháng 3/2019 đến nay. Mặt khác, ngưỡng 963 điểm (MA50) đã đóng vai trò hỗ trợ tốt cho chỉ số khi giảm về ngưỡng này và lực cầu gia tăng từ đây đã giúp thu hẹp mức giảm điểm.

Trong tuần này, có những sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường mà gần nhất sẽ là bài phát biểu của chủ tịch FED vào 20h45 ngày 9/7 theo giờ Việt Nam, nhà đầu tư cần lưu ý. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.