09:50 09/11/2019

Nhận định chứng khoán tuần 11-15/11: "Xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 11-15/11/2019

VCSC kỳ vọng chỉ số sàn HOSE sẽ kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa.
VCSC kỳ vọng chỉ số sàn HOSE sẽ kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 11-15/11/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 8/11, VN-Index giảm 1,54 điểm xuống 1.022,49 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,39 điểm lên 107,27 điểm.

Thị trường có phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sự tích cực của VN-Index nhanh chóng bị xóa nhòa khi áp lực bán gia tăng nhanh trên các mã bluechips như VHM, BID, VIC, VRE, HPG. Đến phiên chiều, đà giảm của chỉ số bị chi phối chủ yếu bởi sự phân hóa của nhóm Ngân hàng với các mã TCB, VCB, HDB, VPB, CTG nâng đỡ thị trường còn BID và MBB gây áp lực.

Thị trường có phiên điều chỉnh đồng pha với các TTCK khác trong khu vực mặc dù Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Trung Quốc và Mỹ đồng ý gỡ thuế áp lên hàng hóa của đối phương theo từng giai đoạn".

Xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù đà tăng của VN-Index đang bị cản và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1000 điểm. Do đó, Quý nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt".

Sẽ tiếp tục sự giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên điểm đóng cửa của các chỉ số này ở gần các kháng cự mạnh với các dấu hiệu điều chỉnh ngày càng có xác suất cao hơn. VNMidcap vẫn duy trì tín hiệu Trung tính còn VNSmallcap duy trì tín hiệu Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ tiếp tục sự giằng co vào đầu phiên, trước khi sẽ suy yếu về phía cuối. Chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn của đường MA10 tại vùng 1015 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng chỉ số sàn HOSE sẽ kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa. Trường hợp vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng 1040-1045 điểm, ngược lại, nếu phá vỡ hỗ trợ 1025 điểm, hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1002-1005 điểm".

Rủi ro giảm sâu là không lớn ở thời điểm hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 1022.49 điểm, giảm 1.54 điểm. Độ rộng thị trường cân bằng giữa số mã tăng và giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3434 tỷ, tăng 1% và duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường giảm nhẹ với diễn biến giằng co xuyên suốt phiên giao dich. Áp lực bán tiếp tục gia tăng tại nhóm cổ phiếu đóng vai trò nâng đỡ chỉ số trong thời gian qua như VIC, VHM, VRE… khiến diễn biến điều chỉnh nhiều khả năng sẽ duy trì trong những phiên tới. Tuy nhiên đây chỉ được đánh giá là nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Rủi ro giảm sâu là không lớn ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy cồ phiếu. Vùng hỗ vùng hỗ trợ 990 – 1,000 điểm. Vùng kháng cự 1,015 – 1,025 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.040 – 1.050"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.