17:30 09/12/2017

Nhận định chứng khoán tuần 11-15/12: Tiếp tục kiểm tra khu vực 930 - 935

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 11-15/12/2017

VCSC cho rằng, nhiều khả năng hai chỉ số sẽ có xu hướng tăng trong phiên đầu tuần tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự ngắn hạn này.
VCSC cho rằng, nhiều khả năng hai chỉ số sẽ có xu hướng tăng trong phiên đầu tuần tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự ngắn hạn này.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 8/12, VN-Index tăng 1,51 điểm lên 940,16 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,72 điểm xuống 113,81 điểm.

Điều chỉnh trên diện rộng khó xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao. Mặc dù vậy, dòng tiền cũng cho thấy xu hướng dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp thị trường tiếp tục có diễn biến phân hóa trong tuần tới. Khả năng điều chỉnh trên diện rộng không được đánh giá cao".

Sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index và HNX-Index đang có những diễn biến khá trái chiều khi VN-Index sau nhiều phiên điều chỉnh đã cho thấy sự phục hồi khá tốt, thì HNX-Index lại giảm điểm do tác động xấu từ đợt thoái vốn của SCIC tại VCG (nhà đầu tư chỉ mua 5.6% số lượng cổ phiếu chào bán).

Bên cạnh đó, thông tin này cũng đã ảnh hưởng mạnh đến các cổ phiếu trong diện thoái vốn của SCIC như BMP và NTP khiến hai cổ phiếu này giảm điểm khá sâu. Tuy nhiên, điểm tích cực là lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã dần quay trở lại.

Theo BSC, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới, có thể tập trung trước tại một số nhóm ngành khá nhạy với thị trường như ngân hàng và bất động sản".

Tiếp tục kiểm tra khu vực 930 - 935

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Trên cơ sở đánh giá VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 930 - 935 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm xác nhận vùng đáy của nhịp hiệu chỉnh.

Thời điểm thích hợp để mở lại các vị thế mua sẽ là sau khi ngưỡng hỗ trợ mục tiêu cho thấy bằng chứng tin cậy hơn về khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì tiếp tục nắm giữ với các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực".

Cơ cấu danh mục theo dòng tiền

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường biến động trái chiều nhưng đều thể hiện đà điều chỉnh có dấu hiệu chựng lại, tuy nhiên các tín hiệu này chưa được đồng thuận ở nhiều chỉ báo kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc cơ cấu danh mục cổ phiếu theo dòng tiền thị trường".

Có xu hướng tăng phiên đầu tuần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì ở mức trung tính đối với VN-Index và VN30 với các ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 930 điểm và 920 điểm còn các ngưỡng kháng cự tại 950 điểm và 940 điểm. Nhiều khả năng hai chỉ số sẽ có xu hướng tăng trong phiên đầu tuần tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự ngắn hạn này.

Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index dù vẫn đang ở mức tích cực, nhưng hỗ trợ MA10 tại 113,5 điểm đang có nguy cơ bị vi phạm do tác động của 1 số cổ phiếu lớn. Trong kịch bản xấu, chỉ số này có thể giảm về ngưỡng 111 điểm của đường MA20. Ngược lại, hai chỉ số VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật tích cực, mặc dù vẫn nằm phía dưới các ngưỡng cản tại 1075 điểm và 917 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.