09:56 11/11/2017

Nhận định chứng khoán tuần 13-17/11: "Mở ra xu hướng tăng trong tuần tới"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 13-17/11/2017

FPTS vẫn để ngỏ khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong xu hướng hiện tại bởi sẽ cần thiết nếu xuất hiện phiên điều chỉnh kỹ thuật giúp chỉ số xác định vùng hỗ trợ mới.
FPTS vẫn để ngỏ khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong xu hướng hiện tại bởi sẽ cần thiết nếu xuất hiện phiên điều chỉnh kỹ thuật giúp chỉ số xác định vùng hỗ trợ mới.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 10/11, VN-Index tăng 7,81 điểm lên 868,21 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,51 điểm lên 106,37 điểm.

Áp lực chốt lời sẽ nhanh chóng quay lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sức lan tỏa tốt của dòng tiền trong các phiên gần đây, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm bền vững trong trung hạn chưa đủ điều kiện được xác nhận. Áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng".

Đề phòng các mã đang được đẩy giá lên cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nhìn chung, thị trường vẫn tiếp tục phân hóa mạnh, thanh khoản thị trường nếu loại bỏ giá trị khớp lệnh của VNM thì vẫn được duy trì so với phiên trước. Sự tăng điểm của các cổ phiếu trụ cột cũng góp phần nâng đỡ tâm lý nhà đầu tư, sẽ giúp cho chỉ số thị trường tiếp tục chinh phục những mốc cao hơn nhưng cũng cần đề phòng với những mã cổ phiếu đã và đang được đẩy giá lên khá cao".

Mở ra xu hướng tăng trong tuần tới

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong xu hướng hiện tại bởi sẽ cần thiết nếu xuất hiện phiên điều chỉnh kỹ thuật giúp chỉ số xác định vùng hỗ trợ mới.

Phiên tăng điểm của VN-Index hôm 10/11 ghi dấu ảnh hưởng lớn từ các cổ phiếu như: VNM, VRE, CTG…. Diễn biến này khẳng định cho quan điểm rằng xu thế tăng vẫn còn nhưng rủi ro cao bởi động lực giá vẫn đang phụ thuộc rất lớn vào một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên thận trọng, hạn chế giải ngân trong khoảng thời gian này nếu nền tảng giá cao mới vẫn chưa được củng cố".

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng với các tín hiệu kỹ thuật biến động tích cực hơn. TÍn hiệu RSI của VN-Index đã vượt lên trên ngưỡng 70 cho thấy VN-Index đã đi vào vùng quá bán nên nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cổ phiếu đã tăng mạnh".

Lực bán sẽ quay trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực với VN-Index và VN30 với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số này đang lần lượt nằm tại 865 và 850 điểm. Trong khi đó, các chỉ số HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tiếp tục duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn Trung tính và đang ở khá gần ngưỡng kháng cự MA20.

Dự báo, thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên sáng ngày thứ Hai tới; chỉ số VN-Index qua đó có thể tiến vào vùng kháng cự trung hạn với sự hỗ trợ của nhóm vốn hóa rất lớn. Tuy vậy, nhiều khả năng áp lực bán sẽ quay trở lại và gây khó khăn cho các chỉ số về phía cuối phiên".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.