14:51 17/03/2019

Nhận định chứng khoán tuần 18-22/3: "Sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tăng"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trước việc các quỹ cơ cấu lại danh mục, cộng hưởng với tâm lý giằng co chốt lời của nhà đầu tư.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trước việc các quỹ cơ cấu lại danh mục, cộng hưởng với tâm lý giằng co chốt lời của nhà đầu tư.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 18-22/3/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/3, VN-Index giảm 4,32 điểm xuống 1.004,15 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,43 điểm lên 110,44 điểm.

Sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến theo chiều hướng tăng điểm nhưng sẽ đan xen các phiên điều chỉnh tích lũy. Đà đi lên của chỉ số trong vùng 1000- 1024 điểm có thể sẽ diễn ra với độ dốc thoải, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. 

Sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, khối ngoại được kỳ vọng sẽ trở lại mua ròng trong tuần tới. Bên cạnh đó, việc ccq E1VFVN30 vẫn được khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. 

 Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực để hỗ trợ và giữ nhịp cho đà đi lên của thị trường. Ngoài ra, một số cổ phiếu bluechips chịu áp lực bán giảm tỷ trọng trong danh mục của các quỹ ETFs trong phiên hôm nay có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên đầu tuần. 

Ngoài nhóm ngân hàng, dòng tiền dự kiến sẽ dịch chuyển sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu dầu khí và bất động sản trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và thực hiện giải ngân trong các phiên điều chỉnh".

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trước việc các quỹ cơ cấu lại danh mục, cộng hưởng với tâm lý giằng co chốt lời của nhà đầu tư".

Tiếp tục gặp rắc rối tại ngưỡng 1.010

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục gặp rắc rối tại ngưỡng 1010 điểm và đối diện với áp lực bán khá lớn trong ngắn hạn, nhưng HNX-Index vẫn khá tích cực thể hiển sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. 

Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu và có thể canh lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt khi VN-Index điều chỉnh về vùng 992-995 điểm".

Nhiều khả năng sẽ tăng trong phiên giao dịch tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số, nhưng những tín hiệu suy yếu nhất định đang xuất hiện tại nhóm vốn hóa lớn (VN30 giảm với khối lượng giao dịch cao, đóng cửa dưới MA5) và cả nhóm penny (tín hiệu đảo chiều yếu tại VNSmallcap). 

Do đó, nhà đầu tư nên tạm dừng quyết định mua mới, quan sát diễn biến của những phiên tiếp theo để có hành động phù hợp. Nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trong phiên giao dịch tới nhờ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index và VN30 tại 1001 điểm hay 927 điểm. 

Tuy nhiên, nêú lực cầu nhóm dẫn dắt không mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản của VN30 cũng như điểm đóng cửa dưới mốc 930, thị trường sẽ bộc lộ rõ hơn về khả năng điều chỉnh giảm của mình. Khả năng này sẽ được xác nhận nếu VN30 rơi xuống phía dưới mốc 925 điểm vào cuối phiên, hoặc sau đó".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.