17:19 23/12/2018

Nhận định chứng khoán tuần 24-28/12: "Có thể sẽ có xu hướng hồi phục"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 24-28/12/2018

BSC cho rằng phiên giao dịch giảm điểm mạnh hôm nay do tâm lý nhà đầu tư ảnh hưởng bới những diễn biến tiêu cực của thị trường thế giới.
BSC cho rằng phiên giao dịch giảm điểm mạnh hôm nay do tâm lý nhà đầu tư ảnh hưởng bới những diễn biến tiêu cực của thị trường thế giới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 24-28/12/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 21/12, VN-Index giảm 5,98 điểm xuống 912,26 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,08 điểm xuống 104,45 điểm.

Được kỳ vọng có nhịp phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong tuần tới, thị trường được kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục khi tiếp cận vùng hỗ trợ 894-904 điểm khi lực cầu đang có dấu hiệu gia tăng ở các vùng giá thấp đồng thời áp lực bán cũng có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, đường SMA50 tương ứng 932-934 điểm sẽ là lực cản đối với nỗ lực hồi phục của thị trường".

Chiều đi xuống chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"VN-Index trải qua phiên giao dịch cơ cấu quý 4/2018 của các ETFs khá ảm đạm và không ghi nhận biến động quá đột biến, thanh khoản giữ ở mức thấp, biên độ dao dịch không vượt quá 1,00%. Điểm đáng lưu ý hơn trong tuần giao dịch vừa qua là mức tương quan cao giữa biến động giảm của VN-Index 05 phiên liên tiếp với các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ; Dow 30, Nasdaq và S&P 500 đồng loạt giảm mạnh và vi phạm vùng hỗ trợ trung hạn. 

Khi mà tâm lý nhạy cảm theo chiều đi xuống chưa có dấu hiệu kết thúc, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tầm nhìn trung hạn cần theo sát diễn biến thị trường trong tuần giao dịch kế tiếp. 

Nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ 900 điểm thì chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh tới khuyến giảm tỷ trọng và sử dụng công cụ phái sinh nhằm bảo toàn danh mục cổ phiếu".

Theo dõi sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng đang có dấu hiệu hỗ trợ ngắn hạn và có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường; có thể lướt ngắn tại các cổ phiếu đã giảm nhanh về vùng hỗ trợ mạnh hoặc các cổ phiếu đang có dấu hiệu hỗ trợ mạnh, tuy nhiên vẫn nên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức hợp lý để đón chờ cơ hội khi cổ phiếu giảm về vùng giá tốt".

Có thể sẽ có xu hướng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả các chỉ số, khi mà VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày đang lần lượt nằm tại 920 điểm, 885 điểm và 104,5 điểm. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ đáy trung hạn tại 860-870 có thể sẽ là điểm tựa đáng kể cho lực cầu trong những phiên tới. 

Dự báo, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ có xu hướng hồi phục trong những phiên đầu tuần tới để kiểm định lại kháng cự tại 920 điểm (MA5) và 925 điểm (MA50). Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lưu ý rằng VN-Index vẫn đang củng cố xu hướng giảm điểm với tín hiệu tiêu cực trung hạn đang hình thành một cách rõ nét hơn trên đồ thị tuần của chỉ số này. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.