18:00 22/06/2019

Nhận định chứng khoán tuần 24-28/6: VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại 965-968

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 24-28/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà phục hồi nhẹ trong phiên cuối tuần với thanh khoản cải thiện mạnh mẽ do hoạt động cơ cấu danh mục của ETF.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà phục hồi nhẹ trong phiên cuối tuần với thanh khoản cải thiện mạnh mẽ do hoạt động cơ cấu danh mục của ETF.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 24-28/6/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 21/6, VN-Index tăng 0,02 điểm lên 959,20 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,21 điểm xuống 104,85 điểm.

Sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng 965-966

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực từ vùng kháng cự 965-966 điểm trong tuần cuối tháng 6. Thị trường có thể xuất hiện nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên đầu tuần trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa sau đó. Đây là vùng cản được đánh giá tương đối mạnh đối với chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự này trong tuần tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của chúng tôi. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh vào đầu tuần tới, trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện bán trading khi thị trường tiếp cận vùng cản 965-966 điểm. Các hoạt động mua trading, vẫn ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện trong các phiên thị trường điều chỉnh, tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, công nghệ thông tin và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới".

Tiếp tục đà hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục đà phục hồi nhẹ trong phiên cuối tuần với thanh khoản cải thiện mạnh mẽ do hoạt động cơ cấu danh mục của ETF. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi các sự kiện quốc tế đáng chú ý như cuộc họp thượng đỉnh G20 cùng cuộc gặp giữa Trung- Mỹ về căng thẳng thương mại điễn ra vào cuối tuần sau, khả năng biến động mạnh của giá dầu thế giới do rủi ro chiến sự nổ ra khi căng thẳng Iran-Mỹ leo thang cùng cuộc họp sản lượng của OPEC+ trong đầu tháng 7".

Vẫn chưa đủ cơ sở để hình thành sóng tăng mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đều thể hiện sự lưỡng lự trong vùng tranh chấp sau phiên bật tăng khá mạnh và vẫn chưa đủ cơ sở để nhận định thị trường sẽ hình thành sóng tăng mới. Do đó, Quý nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường trong vùng tranh chấp và tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng".

VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại 965-968

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường đều không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu của VN-Index, HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực còn tín hiệu của VN30 vẫn ở mức Trung tính. Đối với triển vọng Trung hạn, VN-Index vẫn đang ở vùng "nhiễu" tín hiệu với hỗ trợ MA200 tại 956 điểm và kháng cự MA50, MA100 tại 966-968 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường có thể tăng điểm trở lại sau khi thoát khỏi sức nén của phiên cơ cấu ETF. Theo đó, chỉ số VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại vùng kháng cự ngắn và trung hạn tại 965-968 điểm.

Trong kịch bản tích cực chỉ số sàn HOSE có thể break-out qua kháng cự này với dòng tiền mạnh, tín hiệu xu hướng của thị trường sẽ được cải thiện lên tích cực kết hợp với mẫu hình 2 đáy đảo chiều tăng giá. Khi đó, VN-Index sẽ có xu hướng tăng lên quanh mức 1000 điểm và việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu sẽ được cân nhắc".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.