21:47 31/08/2019

Nhận định chứng khoán tuần 3-6/9: "Thử thách vùng kháng cự 988-992 điểm"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-6/9/2019

Theo BVSC, thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Theo BVSC, thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-6/9/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 30/8, VN-Index tăng 5,47 điểm lên 984,06 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,38 điểm lên 102,32 điểm.

Tiếp tục có biến động theo hướng giằng co, đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen sau kỳ nghỉ lễ. Vn-Index có khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 988-992 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tại đây, chúng tôi lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ chịu áp lực chốt lời và quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. 

Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 09. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu vẫn là yếu tố quan trọng. 

Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm".

Thanh khoản có sự cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tăng điểm trở lại cùng thanh khoản có sự cải thiện. Nhịp giảm điểm ngắn hạn đang suy yếu và mở ra khả năng đảo chiều đi lên. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu vừa phải trong danh mục trong giai đoạn này".

VN-Index sẽ tiếp tục có nỗ lực kiểm định mốc tại 985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các chỉ số hai sàn đều có nỗ lực tăng điểm trong phiên cuối tháng 8. Sau khi bảo vệ thành công hỗ trợ MA50 tại 975 điểm, VN-Index đã tiếp tục vượt lên trên kháng cự MA20 tại 980 điểm để cải thiện tín hiệu ngắn hạn lên Trung tính với kháng cự MA10 nằm tại 985 điểm, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN30. 

Trong khi đó, HNX-Index dù tăng điểm nhưng vẫn chưa cải thiện được tín hiệu ngắn hạn Tiêu cực khi đóng cửa dưới kháng cự tại 102,5 điểm. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có nỗ lực kiểm định mốc MA10 tại 985 điểm. Nếu có thể vượt qua, ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số này sẽ là vùng đỉnh cũ quanh 1.000 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.