18:03 12/05/2021

Nhân viên y tế Bệnh viện E cùng nhiều phóng viên bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19

Các đối tượng tiêm trong đợt này là cán bộ viên chức, nhân viên y tế, người lao động công tác tại Bệnh viện E, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội. Thời gian thực hiện tiêm vaccine từ ngày 12-21/5...

Nhân viên y tế bệnh viện E tiêm vaccine phòng Covid-19.
Nhân viên y tế bệnh viện E tiêm vaccine phòng Covid-19.

Ngày 12/5, Bệnh viện E bắt đầu tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19. Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, bệnh viện đã bố trí khu vực tiêm với các phòng tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ trang thiết bị. Sau tiêm, các nhân viên y tế được bố trí phòng nghỉ và có nhân viên y tế trực 24/24h để theo dõi sức khỏe.

Đúng 8 giờ, nhân viên y tế của bệnh viện đã có mặt tại điểm tiêm chủng tầng 3 nhà E (Phòng tiêm chủng – tư vấn dinh dưỡng, Khoa Nội nhi tổng hợp) để điền phiếu thu thập thông tin cá nhân. Những người đi tiêm chủng được các bác sĩ Khoa Nội nhi tổng hợp, Khoa Dị ứng miễn dịch và da liễu khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.

Vaccine phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vaccine của AstraZeneca, một trong ba vaccine phòng Covid-19 đã được Tổ chức Y tế thế giới thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vaccine được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C, được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E thông tin, Ban Chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã lựa chọn Bệnh viện E là một trong 5 bệnh viện triển khai công tác an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho nhân viên y tế và các đối tượng thuộc các cơ quan Trung ương, bộ/ngành, các cơ quan ngang bộ và tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, Bệnh viện E thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng, đảm bảo sử dụng hết số lượng liều vaccine do Bộ Y tế phân bổ. Đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 khoa học và an toàn…