11:59 22/06/2009

Nhân viên y tế tại Hà Nội không được đi nghỉ mát trong mùa dịch

Phong Lan

Sở Y tế Hà Nội triển khai nhiều biện pháp chống đại dịch cúm A/H1N1

Không nghỉ mát, hạn chế nghỉ phép trong mùa dịch là yêu cầu tại điện thượng khẩn do Sở Y tế Hà Nội gửi các đơn vị trực thuộc về việc triển khai khẩn cấp các hoạt động phòng chống đại dịch cúm A/H1N1.

Để sẵn sàng ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1, ngoài yêu cầu trên, sở yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tổ chức trực dịch 24/24 giờ.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội và các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp giám sát để phát hiện sớm những trường hợp nghi cúm A/H1N1 tại cộng đồng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không lan rộng. Tăng cường công tác thông tin về diễn biến dịch, tuyên truyền để nhân dân biết cách tự phòng chống cho mình, tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống đại dịch cúm.

Đối với các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, các bệnh viện đa khoa: Bắc Thăng Long, Đức Giang, Đống Đa, Thanh Nhàn, Hà Đông... chuẩn bị ngay số giường bệnh theo kế hoạch, thuốc, dịch truyền và trang thiết bị y tế để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân cúm A/H1N1. Đồng thời phân công các tổ chuyên môn ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới khi cần thiết.