08:54 20/09/2007

Nhật - Hàn Quốc hợp tác kinh doanh khí hóa lỏng

Hoài Hương

Hãng Itochu Corporation của Nhật đã công bố kế hoạch hợp tác cùng SK Gas Hàn Quốc trong kinh doanh khí dầu hoá lỏng

Theo Yonhap ngày 19/9, hãng  Itochu Corporation của Nhật đã công bố kế hoạch hợp tác cùng SK Gas Hàn Quốc trong kinh doanh khí dầu hoá lỏng (LPG).

Itochu và SK Gas sẽ cùng khai thác chung các tàu vận chuyển, hỗ trợ tài chính để khai thác LPG và cùng hợp tác thâm nhập vào các thị trường mới như Trung Quốc.

Itochu và SK Gas sẽ trao đổi bản ghi nhớ hợp tác ngay trong tháng 9, sau đó sẽ thảo luận nội dung cụ thể của quá trình hợp tác trong vòng nửa năm sau đó.

Itochu đã ký được hợp đồng dài hạn cung cấp LPG từ Cata và Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất ( UAE) với số lượng 2 triệu tấn/năm và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động cung cấp LPG cho thị trường châu Âu và châu Á.

Do đó, việc hợp tác với SK Gas sẽ giúp giảm chi phí giao dịch và dịch vụ, từ đó giúp tăng nhanh lượng tiêu thụ bởi giá thành rẻ. S

K Gas cung cấp 56% nhu cầu LPG cho thị trường trong nước với sản lượng kinh doanh hàng năm đạt 2,5 triệu tấn LPG. SK Gas đã đạt được thoả thuận hợp đồng cung cấp dài hạn với Saudi Arabia và UAE về LPG với số lượng 1,1 triệu tấn.