17:19 12/06/2007

Nhiều cơ hội hợp tác tại Vietnam Comm 07

Tùy Phong

Vietnam Comm 07 là nơi để các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác

Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông sẽ hội tụ tại Vietnam Comm 07 - Ảnh: Việt Tuấn.
Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông sẽ hội tụ tại Vietnam Comm 07 - Ảnh: Việt Tuấn.
Vietnam Comm 07 là nơi để các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Đại diện của Ban tổ chức, ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT), cho hay, Vietnam Comm 07 diễn ra từ 19 - 22/9 tại Hà Nội chính là phiên bản mới của Triển lãm Vietnam Telecomp trước đây.

Vẫn theo ban tổ chức, Vietnam Comm 07 là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngòai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đồng thời là cầu nối giữa các nhà đầu tư nước ngoài với các nhà cung cấp dịch vụ trong nước. Bởi, triển lãm có sự tham gia của các công ty hàng đầu, như trong nước có VNPT, Saigon Postel, Viettel, EVN Telecom,…, và các công ty nước ngoài là SK Telecom, France Telecom, NTT DoCoMo, UT Starcom, ZTE, Cisco, Nokia, Siemens,...

Bên cạnh đó còn có các khu trưng bày quốc gia, như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó nhiều doanh nghiệp lần đầu đến với thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, Vietnam Comm 07 cũng sẽ tập trung những vấn đề nóng nhất đang được quan tâm của ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam như cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thông tin di động, điện thoại di động và các phương tiện truyền thông di động, v.v…

Tại cuộc triển lãm này, các công nghệ, sản phẩm dịch vụ như mạng và hệ thống thông tin di động, các dịch vụ IPTV, v.v…, sẽ được các doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu; và chương trình hội nghị 2 ngày, tập trung cac các vấn đè liên quan đến lĩnh vực vô tuyến, công nghệ thông tin.

Được biết, tính tới thời điểm này, có gần 150 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia triển lãm với tổng diện tích lên tới 6.000m2.

Với hơn 82 triệu đân và có hơn 34% số dân đang sử dụng các dịnh vụ công nghệ thông tin truyền thông, Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự kiến đến năm 2010, tổng doanh thu dịch vụ viễn thông và Internet của Việt Nam đạt khoảng 55.000 tỷ đồng, mật độ điện thoại đạt trên 45 máy/100 dân, mật độ thuê bao Internet đạt từ 12 triệu thuê bao/100 dân.