17:19 28/05/2021

Nhiều công ty chứng khoán dừng đón khách giao dịch trực tiếp vì Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của Covid-19 với số ca dương tính tại các tỉnh, thành liên tục tăng cao, nhiều công ty chứng khoán đã phải tạm ngừng đón khách đến giao dịch trực tiếp tại hội sở, cũng như một số chi nhánh để phòng, chống dịch…

Công ty chứng khoán Trí Việt nhiều khả năng sẽ phải gia hạn thêm thời gian đón khách đến giao dịch trực tiếp vì Covid-19.
Công ty chứng khoán Trí Việt nhiều khả năng sẽ phải gia hạn thêm thời gian đón khách đến giao dịch trực tiếp vì Covid-19.

Chỉ sau 1 tháng bùng phát trở lại, tổng số ca mắc Covid-19 trong đợt dịch lần thứ 4 đã lên tới gần 3.300 ca (trong tổng số ca dương tính trên cả nước tính đến sáng ngày 28/5 là 6.356 ca). Tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp với nhiều ổ dịch liên tục được phát hiện. Đáng kể là chùm ca bệnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh và Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Tp.HCM)…

Chính phủ cũng đã liên tiếp ra nhiều quyết định nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân. Cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, nhiều công ty chứng khoán đã khuyến nghị khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến của Công ty và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch.

Cụ thể, chiều ngày 28/5/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã gửi thư đến tất cả khách hàng về việc tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại Hội sở công ty (số 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM). Thời gian tạm dừng giao dịch trực tiếp bắt đầu từ 08h00 ngày 31/05/2021 cho đến khi có thông báo chính thức của Công ty.

Trước đó, SSI cũng đã thông báo tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại Chi nhánh Hà Nội (Số 1C Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 10/5/2021.

Thông báo của SSI gửi khách hàng chiều ngày 28/5/2021.
Thông báo của SSI gửi khách hàng chiều ngày 28/5/2021.

Như vậy, hiện SSI đã tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại Hội sở tại Tp.HCM và Chi nhánh tại Hà Nội. Các Chi nhánh/Phòng giao dịch khác của công ty trên cả nước vẫn hoạt động bình thường. Tất cả các dịch vụ của SSI sẽ không bị gián đoạn.

Đồng thời, SSI cũng khuyến cáo nếu khách hàng có việc cần thiết phải tới giao dịch trực tiếp tại sàn, vui lòng đeo khẩu trang, không bắt tay và thực hiện việc rửa tay, đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty.

Cụ thể, Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS) cũng đã thông báo tạm ngừng đón khách đến giao dịch trực tiếp từ 17/05/2021 cho đến khi có thông báo mới. Mọi giao dịch của khách hàng được khuyến khích thực hiện qua các kênh giao dịch trực tuyến và điện thoại.

Tương tự, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng thông báo ngừng giao dịch trực tiếp tại các văn phòng của công ty từ ngày 14/05/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (TVB) cũng thông báo tạm ngừng đón tiếp khách hàng giao dịch tại trụ sở chính ở Hà Nội từ ngày 12/05 đến hết ngày 31/05/2021. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, khả năng TVB sẽ tiếp tục kéo dài thời gian này thêm nữa.

 

Không chỉ có SSI, mà nhiều công ty chứng khoán khác trước đó cũng áp dụng phương thức tạm dừng giao dịch trực tiếp tại quầy do dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, cũng có nhiều công ty chứng khoán khác lên kế hoạch phòng, chống Covid-19 bằng cách triển khai các kịch bản làm việc từ xa cho nhân viên, xây dựng quy chế làm việc an toàn, hiệu quả như chia theo ngày chẵn, lẻ; chia ca…

Nhiều công ty cũng đã chuẩn bị hạ tầng, đầu tư những công nghệ tối ưu nhất để khách hàng đặt lệnh qua online, đảm bảo giao dịch được thông suốt và bảo mật tuyệt đối trong quá trình cung cấp dịch vụ.

Hầu hết các Công ty đều cung cấp số hotline, đường link, hướng dẫn tải App... để khách hàng thuận tiện trong giao dịch trực tuyến và gọi điện thoại cho nhân viên môi giới khi cần thiết.