10:53 19/06/2017

Nhiều nạn nhân trong vụ đâm xe cạnh nhà thờ Hồi giáo London

Thăng Điệp

Vụ việc này xảy ra sau một loạt vụ tấn công gần đây ở Anh

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở London ngày 19/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đâm xe bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở London ngày 19/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Nhiều người đã bị thương khi một chiếc xe tải đâm thẳng vào một đám đông người cầu nguyện vừa ra khỏi một nhà thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô London vào sáng sớm ngày 19/6 theo giờ địa phương. Theo tin từ Reuters, cảnh sát Anh đã gọi đây là một “vụ việc lớn”.

Trong một tuyên bố, Hội đồng Hồi giáo Anh nói vụ tông xe đã xảy ra bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park. Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi vào lúc khoảng nửa đêm về một vụ đâm xe trên đường Seven Sisters chạy qua khu vực công viên Finsbury. Theo cảnh sát, đã có một số thương vong và một người đã bị bắt.

“Qua cửa sổ, tôi nghe thấy nhiều người la hét và đám đông hỗn loạn bên ngoài. Họ  kêu to, một cái xe tải đã đâm mọi người”, một phụ nữ sống ở khu nhà đối diện hiện trường nói với phóng viên BBC.

“Có một cái xe tải màu trắng đậu bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park, có vẻ như nó đã đâm vào những người vừa ra khỏi nhà thờ này khi buổi cầu nguyện vừa kết thúc. Tôi không nhìn thấy kẻ tấn công, nhưng có vẻ như hắn đã bị bắt. Tôi đã nhìn thấy cái xe tải”, nhân chứng nói.

Tờ báo Anh Evening Standard dẫn lời một nhân chứng kể lại rằng một người đàn ông đã nhảy ra khỏi một chiếc xe tải màu trắng và đâm ít nhất một người bên ngoài nhà thờ. Tờ Sun thì cho hay có hai người cầu nguyện bị cho là đã thiệt mạng trong vụ đâm xe này.

Một nhân chứng khác nói với phóng viên Reuters rằng có ít nhất một người được đưa lên xe cứu thương. Một số cảnh sát và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường.

Vụ việc này xảy ra sau một loạt vụ tấn công gần đây ở Anh.

8 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương vào hôm 3/6 khi ba phần tử phiến quân Hồi giáo đâm xe vào người đi bộ trên cầu London rồi dùng dao đâm chém trong các nhà hàng và quán bar gần đó.

Hôm 22/3, một vụ tấn công bằng xe khác xảy ra khi một người đàn ông lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster ở London và dùng dao đâm chết một viên cảnh sát trước khi bị bắn chết. Có tổng cộng 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Vào hôm 22/5, một kẻ đánh bom tự sát đã cướp đi mạng sống của 22 người tại một buổi biểu diễn của nữ ca sỹ người Mỹ Ariana Grande tại thành phố Manchester ở miền Bắc nước Anh.