22:03 12/08/2014

Nhiều ngân hàng Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bình

Phía Hàn Quốc cho biết hiện nay có gần 10 ngân hàng, tổ chức tài chính mong muốn được đầu tư vào Việt Nam

GS.TS Vương Đình Huệ và Chủ tịch Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc Choi Sooyun.<br>
GS.TS Vương Đình Huệ và Chủ tịch Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc Choi Sooyun.<br>
Phía Hàn Quốc cho biết hiện nay có gần 10 ngân hàng, tổ chức tài chính mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.
 
Tại các buổi làm việc với Trưởng ban Kinh tế Trung ương - GS.TS Vương Đình Huệ và đoàn công tác tại Hàn Quốc từ 10-13/8, các cơ quan quản lý, giám sát tài chính, cơ quan hợp tác quốc tế của Hàn Quốc mong muốn hợp tác trao đổi mở rộng các lĩnh vực, cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, sử dụng hiệu quả vốn ODA, đặc biệt là thúc đẩy đầu tư và hợp tác của các tổ chức tài chính, ngân hàng, các tập đoàn lớn.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ tài chính, Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc Kim In…, phía Hàn Quốc cho biết hiện nay có gần 10 ngân hàng, tổ chức tài chính mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài việc góp phần thúc đẩy, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, chuyến công tác nghiên cứu kế hoạch cải cách kinh tế ba năm do Tổng thống Hàn Quốc công bố tháng 2 năm 2014, trao đổi kinh nghiệm trong việc đổi mới cơ cấu, mô hình tăng trưởng, thể chế kinh tế của Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc cũng mong muốn các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước đẩy mạnh liên kết và hợp tác, mở rộng hợp tác lao động. Hàn Quốc tăng cường tiếp nhận lao động kỹ thuật cao, có trình độ đào tạo đến làm việc giữa hai nước trong thời gian tới.