
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG-HOSE) vừa báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn là nhóm quỹ Dragon Capital.
Theo đó, nhóm quỹ Dragon Capital đã mua hơn 3.080.000 cổ phiếu DXG, giao dịch được thực hiện ngày 1/3/2022 và nâng tỷ lệ sở hữu từ hơn 129 triệu cổ phiếu, chiếm 21,67% lên hơn 132 triệu cổ phiếu, chiếm 22,19% vốn tại DXG.
Cụ thể, CTBC Vietnam Equity Fund mua vào 2 triệu cổ phiếu DXG, Amerham Industries Limited mua vào 750.000 cổ phiếu DXG và DC Developing Markets Strategies Public cũng mua 330.000 cổ phần DXG.
Chốt phiên giao dịch ngày 1/3, giá cổ phiếu DXG tăng 2,13% lên 43.200 đồng đồng/cổ phiếu, ước tính Dragon Capital đã chi ra khoảng 133 tỷ đồng.
Như vậy, tính từ đầu năm 2022, nhóm quỹ này đã mua hơn 7 triệu cổ phiếu DXG - trong đó, tháng 1, nhóm này đã mua tổng cộng gần 4 triệu cổ phiếu - trong đó, ngày 5/1 mua 1.380.000 cổ phiếu; ngày 17/1 là 809.500 cổ phiếu và ngày 28/1 mua 1.800.000 cổ phiếu DXG.
Mới đây, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT DXG đăng ký mua vào 20,7 triệu cổ phiếu DXG, dự kiến giao dịch từ ngày 28/2-29/3, trong đó 20 triệu cổ phiếu dự kiến mua khớp lệnh hoặc thỏa thuận và 700.000 cổ phiếu mua theo chương trình ESOP.
Được biết, HĐQT DXG vừa thông qua chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An đầu tư dự án tại tỉnh Đồng Nai với quy mô khoảng 152 ha theo hình thức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để dành quyền phát triển dự án trên đất với tổng mức đầu tư dự kiến là 12.500 tỷ đồng.
HNX cho biết, khối lượng giao dịch bình quân phiên sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 đạt 202.911 hợp đồng, tăng 20,09% so với tháng 6/2026.
Phiên hôm nay là cơ hội tốt để kiểm chứng sức mạnh khi ngay từ đầu VHM, VIC đã lao dốc nặng. Sau một chút “loạng choạng” đầu phiên sáng, dòng tiền phản ứng khá tích cực và kéo giá cổ phiếu lên dần. Tuy VNI tăng rất nhẹ 0,19% nhưng cổ phiếu thể hiện sức mạnh ấn tượng hơn nhiều.
Quán tính giảm tiếp diễn trong khoảng nửa đầu phiên sáng nay nhưng sau đó dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Càng về cuối lực cầu càng tốt hơn bất chấp VN-Index chịu sức ép từ cổ phiếu trụ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng gần 17% so với hôm qua.
SSI Research cập nhật danh sách các cổ phiếu dự kiến được thêm vào danh mục FTSE GEIS, trong đó có những cổ phiếu được thêm mới như VPB, HDB, MCH, VPL, VCK, TCX, SSB, MSB, HCM trong khi các cổ hiếu không còn ở trong danh sách gồm KBC, KDH, DGC, BSR, và GEE.
Tỷ lệ nợ xấu toàn ngành lên mức cao kỷ lục trong quý 2 kể từ năm 2020; xu hướng suy giảm chất lượng tài sản lan rộng tại nhiều ngân hàng và tỷ lệ bao phủ nợ xấu tiếp tục giảm.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Thị trường xuất khẩu 7 tháng qua ghi nhận hàng loạt mặt hàng bị sụt giảm như gạo, cà phê, sầu riêng… Chỉ còn chưa đầy 5 tháng để đạt được mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Chính phủ giao là 72,4 tỷ USD và phấn đấu vượt mốc 74 tỷ USD, hàng loạt các giải pháp chiến lược cần được gấp rút triển khai một cách đồng bộ, thực tế và hiệu quả.