11:43 09/09/2019

Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week

Minh Nguyệt

Cá tính, sắc màu và xa xỉ… đó chính là những từ ngữ chính xác nhất để miêu tả về street style xuất hiện trong 2 ngày đầu tiên của Tuần lễ thời trang New York Xuân/Hè 2020.


Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi thu sang, làng thời trang thế giới lại rục rịch chuẩn bị cho ra mắt những BST đẹp mắt nhất, kèm theo đó tất nhiên là những xu hướng mới nhất. Diễn ra tại một trong những kinh đô thời trang lớn của thế giới, New York Fashion Week luôn được người ta ngóng chờ như là "kim chỉ nam" của xu hướng trang phục mùa tới.Nếu bạn thích thời trang, ắt hẳn bạn đã quá quen thuộc với nét hiện đại, phóng khoáng đặc trưng của phong cách Mỹ, với tuyên ngôn tự do thể hiện phong cách và cá tính của bản thân. Và street style hè phố là nơi thể hiện rõ nhất điều đó. Năm nay, xuất hiện bên lề tuần lễ thời trang không chỉ có những cô nàng fashionista chân dài hay những anh chàng hotboy sành điệu, mà còn có rất nhiều những phụ nữ "quá khổ", những "người mẫu" lớn tuổi, các cô nàng sinh viên châu Á… Họ tạo nên sự đa dạng và cá tính cho sàn diễn đường phố cùng với tuyên ngôn: "Tôi không là ai khác!"
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 1.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 2.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 3.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 4.

Ảnh: Fashionista

Ở thành phố New York lúc này nhiệt độ đang rất lạnh và đó là lý do những kiểu áo khoác dáng dài, trench coat, lông thú, da, chần bông, áo len, boots cao cổ…. tràn ngập đường phố. Dù khoác lên mình nhiều lớp  để giữ ấm cơ thể nhưng với cách phối đồ phối hợp sắc màu, họa tiết khéo léo, các tín đồ thời trang vẫn biểu lộ được những cá tính rất riêng của mình.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 5.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 6.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 7.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 8.

Ảnh: Fashionista

Tuy gặp phải thời tiết không mấy thuận lợi, với những cơ mưa rào bất chợt, chúng vẫn không ngăn được những màu sắc cá tính tỏa sáng, rảo bước trên khắp các nẻo đường tại New York. Nổi bật dưới những cây dù là hàng loạt set đồ được phối lạ mắt, nhiều sắc độ. Đặc biệt, trong hai ngày đầu tiên, có một nhà thiết kế đã có được khoảnh khắc thời trang lớn của riêng mình giữa đám đông phong cách đường phố. Túi và giày của Bottega Veneta, được thiết kế bởi Giám đốc sáng tạo Daniel Lee, có mặt ở khắp mọi nơi.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 9.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 10.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 11.
Những bộ cánh cá tính tại 2 ngày đầu New York Fashion Week - Ảnh 12.

Ảnh: Fashionista

Giới bác chí đánh giá, không có gì ngạc nhiên khi những mẫu túi và giày này đã gây ảnh hưởng lớn đến các fashionista, bởi BST đầu tay của Lee từ hồi tháng 2 ở Milan đã nhận được những đánh giá xuất sắc và người ta đã phát hiện ra rất nhiều tác phẩm của nhà thiết kế này xuất hiện suốt mùa hè trên Instagram. Từ những đôi dép mũi vuông, những chiếc túi xách siêu nhỏ, cho đến clutch cỡ lớn màu xanh nước biển nổi bật…