20:47 09/06/2022

Những cổ phiếu nào được tự doanh mua ròng nhiều nhất phiên 9/6

Kiều Trang -

Giao dịch tự doanh phiên hôm nay 9/6 không đáng kể nhưng bất ngờ là mua ròng DXG bên cạnh nhóm bán lẻ.

Giá trị giao dịch của tự doanh gồm cả chứng chỉ quỹ 10 phiên liên tiếp.
Giá trị giao dịch của tự doanh gồm cả chứng chỉ quỹ 10 phiên liên tiếp.

Thống kê phiên giao dịch hôm nay, tự doanh mua bán rất thận trọng dù vậy xu hướng có vẻ tích cực hơn 5 phiên trước với giá trị mua ròng không đáng kể 6 tỷ đồng. Cổ phiếu được tự doanh gom nhiều nhất vẫn là MWG 21,7 tỷ đồng tiếp theo là DXG với giá trị 20,4 tỷ đồng. 

Một số cổ phiếu nhóm bán lẻ tiếp tục được tự doanh gom như FPT 3,1 tỷ đồng; PNJ 2,1 tỷ đồng; REE thì tự doanh hôm nay đột nhiên mua ròng. Ngoài ra, một số mã khác cũng được tự doanh gom ròng như IJC, NLG, GMD, TCB, PLX, STB.

Ở chiều ngược lại, tự doanh bán ròng nhiều nhất NVL 16,1 tỷ đồng; VIC 7 tỷ đồng; NT2 7,1 tỷ đồng; HPG, HDB, VCB, MSN, NKG, SSI cũng là những mã bị tự doanh xả ròng phiên giao dịch hôm nay.

Giá trị giao dịch tự doanh phiên 9/6.
Giá trị giao dịch tự doanh phiên 9/6.

Lũy kế 5 ngày qua tự doanh bán ròng gần 500 tỷ đồng. Trong đó tập trung bán mạnh những mã phân bón như DCM, DPM, hay các mã khác như GAS, CTR, HPG, HDG, STB, PVT, TCB, VCB.

Thị trường đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay với thanh khoản sụt giảm. 12/19 ngành tăng điểm độ rộng thị trường khá cân bằng với số mã tăng và giảm tương đương nhau. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Theo đánh giá của BSC, trong những phiên tới, nếu khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn thì nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tích lũy thêm ở vùng 1300. Tuy nhiên, việc chỉ số đã vượt qua ngưỡng tâm lý này là báo hiệu tích cực chỉ số sẽ sớm trở lại vùng 1350-1360.