10:11 22/10/2019

Những dấu ấn công trình xanh của Capitaland tại Hà Nội

Khánh Hòa

Dự án Seasons Avenue và Mulberry Lane đáp ứng các tiêu chí để trở thành những dự án được Bộ Xây dựng Singapore trao tặng chứng nhận BCA Green Mark cho "Tòa nhà thân thiện với môi trường"

Tầng nổi phủ xanh tại Mulberry Lane.
Tầng nổi phủ xanh tại Mulberry Lane.

Với kinh nghiệm đầu tư tại hơn 200 thành phố trên 30 quốc gia, CapitaLand luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững và tạo lập những diện mạo mới cho đô thị hiện đại.

Các dự án của CapitaLand đề cao không gian xanh, thiết kế thông thoáng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và các công nghệ hiện đại nhằm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị cho cộng đồng xung quanh.

Chung cư xanh

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, chủ đầu tư CapitaLand - một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á có trụ sở đặt tại Singapore đã phát triển dự án Seasons Avenue và Mulberry Lane (Hà Đông, Hà Nội) đáp ứng tất cả các tiêu chí để trở thành những dự án đầu tiên tại Hà Nội được Bộ Xây dựng Singapore trao tặng chứng nhận BCA Green Mark cho "Tòa nhà thân thiện với môi trường".

Tại các dự án, cây xanh hiện diện mọi nơi, từ đường vào dự án, tường bao quanh, khu vườn treo, tiểu cảnh… Các bãi đỗ xe nổi cũng được phủ xanh tạo nên hình ảnh bắt mắt, độc đáo, đồng thời gia tăng sự thông thoáng, giảm tải hao phí điện năng duy trì như bãi đỗ tầng hầm thông thường.

Bên cạnh đó, hệ thống hồ điều hòa, bể bơi rộng, thác tràn, suối nhân tạo,… cũng góp phần tạo vi khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Các căn hộ được thiết kế thông minh để sở hữu 100% ánh sáng và thông gió tự nhiên đem đến không gian thoáng đãng, trong lành, tràn ngập thiên nhiên theo xu hướng sống xanh hiện nay.

Văn phòng xanh

Năm 2019, CapitaLand tiếp tục ra mắt sản phẩm điểm nhấn trong phân khúc văn phòng thương mại theo xu hướng công trình xanh. Capital Place được hợp tác phát triển bởi CapitaLand Vietnam và Mitsubishi Estate Asia, tọa lạc tại khu vực giao cắt các tuyến đường Liễu Giai – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình) – nơi giao thoa giữa trung tâm hành chính, khu vực kinh tế sôi động với phố cổ ngàn năm. Tòa tháp đôi Capital Place cao 37 tầng sẽ là biểu tượng mới về sự phồn vinh, thịnh vượng của thủ đô Hà Nội hiện đại.

Đấy là dự án văn phòng đầu tiên ở Hà Nội sẽ được chứng nhận LEED (chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cho công trình kiến trúc xanh) với không gian cây xanh lớn và nhiều đặc tính bền vững. 

 Được trang bị các bộ lọc không khí, sử dụng các vật liệu phát xạ thấp và các loại cảm biến phù hợp với tiêu chuẩn LEED, tòa nhà hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng, điều chỉnh năng lượng tiêu thụ đạt mức hiệu quả nhất nhằm tạo dựng một môi trường làm việc thông thoáng và trong lành cho tất cả khách thuê.

Tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2019 được tổ chức thường niên bởi PropertyGuru Vietnam, dự án Capital Place đã vinh dự đạt 04 giải thưởng quan trọng dành cho dự án văn phòng bao gồm: Dự án văn phòng tốt nhất, Dự án văn phòng có thiết kế kiến trúc tốt nhất, Dự án có thiết kế phổ quát tốt nhất và đề cử đặc biệt cho giải Dự án Xanh tốt nhất.

*Thông tin chi tiết:

Savills Việt Nam: hotline: 0948000468, email capitalplace@savills.com.vn

website: https://capitalplace.com.vn