11:00 02/12/2019

Những điều chưa biết về giải thưởng danh giá Frost & Sullivan

Tuấn Anh

Giải thưởng Frost & Sullivan được tổ chức thường niên gần 60 năm qua, mở rộng cho 19 lĩnh vực kinh doanh

Viettel vinh dự nhận giải thưởng Frost & Sullivan 2019.
Viettel vinh dự nhận giải thưởng Frost & Sullivan 2019.

Được biết đến là công ty hàng đầu thế giới về tư vấn và cung cấp các giải pháp đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, Frost & Sullivan được thành lập từ năm 1961 với hơn 45 văn phòng toàn cầu, 1.800 chuyên gia tư vấn ngành, nhà phân tích nghiên cứu thị trường, nhà phân tích công nghệ và nhà kinh tế, theo dõi các hoạt động của gần 250.000 công ty trong 300 ngành trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, giải thưởng Frost & Sullivan cũng là một trong những giải thưởng quốc tế vinh danh những công ty có thành tích xuất sắc và hiệu suất nổi bật tại thị trường khu vực và trên toàn thế giới.

Từ giải thưởng quốc tế uy tín

Giải thưởng này được tổ chức thường niên trong gần 60 năm qua, mở rộng cho 19 lĩnh vực kinh doanh như viễn thông - công nghê, tài chính - ngân hàng, tài chính bất động sản, xây dựng, tiêu dùng, đào tạo… Trong đó hơn 1.200 chuyên gia phân tích trong ngành của Frost & Sullivan sẽ tiến hành đo lường hiệu quả hoạt động của các công ty trên thị trường và so sánh thông qua các cuộc phỏng vấn độc lập và phân tích, nghiên cứu thị trường thứ cấp.

Các tiêu chí, chỉ số mà giải thưởng Frost & Sullivan đề ra đòi hỏi các doanh nghiệp tham gia có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường: tăng trưởng doanh thu, thị phần, năng lực lãnh đạo, tính đa dạng của các sản phẩm và giải pháp, chiến lược kinh doanh và thị trường.

Với giải thưởng tổ chức hàng năm ghi nhận những sản phẩm, cá nhân và doanh nghiệp tốt nhất, Frost & Sullivan hướng đến mục tiêu thúc đẩy đổi mới và tạo nên sự thay đổi tích cực trong nền kinh tế toàn cầu

Đến niềm tự hào khi trở thành doanh nghiệp được vinh danh

Ngày 14/11 vừa qua, Viettel trở thành doanh nghiệp viễn thông duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam - 2019" của Frost & Sullivan. Đây là lần thứ hai Viettel vinh dự nhận giải thưởng này, đánh dấu những bước phát triển của Viettel trong suốt những năm vừa qua.

Để có vị trí dẫn đầu về cung cấp dịch vụ data nâng cao trải nghiệm khách hàng, Viettel đã xuất sắc vượt qua 4 tiêu chí của giải thưởng: Tốc độ tăng trưởng thuê bao data; Sự đa dạng trong dịch vụ; Phạm vi cung cấp; Đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông tốt nhất.

Theo đó, tính đến năm 2019, Viettel sở hữu hạ tầng 3G/4G lớn nhất Việt Nam với hơn 70.000 trạm phát sóng phủ khắp toàn quốc; số lượng thuê bao data đạt hơn 33 triệu (chiếm gần 50% lượng thuê bao toàn mạng). Cùng với nhu cầu sử dụng data gia tăng, các gói dịch vụ data của Viettel ngày càng đa dạng với các mức giá phù hợp với mọi khách hàng.

Giải thưởng Frost & Sullivan được coi là bước đà trong hành trình chuyển dịch số của Viettel, xây dựng hệ sinh thái viễn thông với những ứng dụng giải trí miễn phí như Mocha, Keeng...hay hệ thống tích điểm tự động Viettel++ nhằm hướng tới mục tiêu phổ cập internet để khách hàng ở mọi độ tuổi, vùng miền đều có cơ hội trải nghiệm.

Ngày 14/11/2019 tại Singapore, Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan đã trao giải thưởng "Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất Việt Nam - 2019" cho Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) với các tiêu chí: Tốc độ tăng trưởng thuê bao data; Sự đa dạng trong dịch vụ; Phạm vi cung cấp; Đầu tư hạ tầng và hệ sinh thái viễn thông tốt nhất.

Viettel Telecom đã hai lần được vinh danh tại giải thưởng Frost & Sullivan. Trước đó, năm 2009, Viettel Telecom cũng là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được lựa chọn và giành giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại các thị trường đang phát triển.

Năm 2013: Giải thưởng "Doanh nghiệp dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực di động" cũng đã được Frost & Sullivan trao cho thương hiệu Movitel – một công ty của Viettel tại Mozambique.