14:41 18/07/2019

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco

Phương Linh

Gia tộc trị vì công quốc giàu có Monaco là Grimaldis, đứng đầu là Hoàng tử Albert II - hiện sở hữu tài sản hơn 1 tỷ USD

Monaco, nằm vùng French Riviera, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. 32% dân số của nước này là triệu phú USD. Trị vì Monaco là hoàng gia Grimaldis, đứng đầu là Hoàng tử Albert II, con trai của cố quốc vương Rainier III và công nương Grace Kelly. 

Dưới đây là những điều ít biết về hoàng gia Monaco, theo Business Insider. 

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 1.

Hoàng tử Albert II hiện sở hữu tài sản ước tính trị giá 1 tỷ USD và nắm giữ 1/4 đất đai tại Monaco, theo GoBankingRates. Theo đó, hoàng gia Monaco trở thành một trong những hoàng gia giàu có nhất thế giới. Để so sánh, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện có tài sản ước tính gần 500 triệu USD. Hoàng tử Albert II kết hôn với Charlene Wittstock, cựu vận động viên bơi lội Olympic đến từ Nam Phi vào năm 2011 và có một cặp sinh đôi.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 2.

Với diện tích chỉ khoảng 250 hecta, Monaco có 12.261 triệu phú USD. Số lượng triệu phú của công quốc này đã tăng 12% từ năm 2013 đến 2018, theo báo cáo Wealth Report của Knight Frank mới đây.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 3.

Gia đình Hoàng tử Albert II sống tại Cung điện Monaco - được xây là một pháo đài vào năm 1162. Cung điện này được bảo vệ bởi một lực lượng gồm 98 người gồm những quân nhân Pháp được đào tạo bài bản.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 4.

Đám cưới của Hoàng tử II và công nương Charlene vào năm 2011 là một trong những hôn lễ hoàng gia xa hoa và đắt đỏ nhất thế giới. Đám cưới kéo dài 3 ngày với chi phí ước tính 70 triệu USD và có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Karl Lagerfeld, Naomi Campbell và Giorgio Armani. Ban nhạc rock Eagles của Mỹ cũng được thuê đến để biểu diễn trước hôn lễ.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 5.

Vợ chồng hoàng tử Monaco thường tham dự các sự kiện lớn với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Monte Carlo Gala for the Global Ocean.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 6.

Hoàng tử Albert II và công nương Charlene có một cặp song sinh 4 tuổi: Gabriella và Jacques.

Những điều ít biết về hoàng gia Monaco - Ảnh 7.

Dù không có nhiều thông tin về các chuyến du lịch của hoàng gia Monaco, mới đây, công nương Charlene đã đưa cặp song sinh tới thăm New York, Mỹ.