07:55 03/04/2018

Những dự án hút giới đầu tư nhất thị trường địa ốc Biên Hòa

Kiều Châu

Những tháng sau Tết, thị trường địa ốc Biên Hoà đã ghi nhận một sức nóng, với hàng loạt dự án lớn được công bố ra thị trường, cùng mức giao dịch kỷ lục

Những tháng sau Tết, thị trường địa ốc Biên Hoà đã ghi nhận một sức nóng, với hàng loạt dự án lớn được công bố ra thị trường, cùng mức giao dịch kỷ lục.

Ảnh 1.

Theo khảo sát, trong 3 tháng đầu năm 2018, có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án đồng loạt chào bán tại Biên Hoà (Đồng Nai). Tính ra, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong quý đầu tiên trong năm 2018 đã gấp 6 lần tổng lượng cung căn hộ trong 6 năm qua cộng lại.

Ảnh 2.

Bên cạnh nguồn cung ấn tượng, các dự án căn hộ được công bố trong dịp đầu năm tại Biên Hoà đều chứng kiến mức giao dịch kỷ lục. Theo khảo sát, có những dự án sở hữu quy mô cả nghìn căn hộ, chỉ mới công bố ra thị trường vài tháng đã được giao dịch hết. Đây là mức giao dịch đáng mơ ước với cả những dự án "hot" tại Sài Gòn.

Ảnh 3.

Dẫn đầu về sức hút của thị trường căn hộ tại khu vực Biên Hoà có thể kể đến dự án căn hộ Samsora Riverside toạ lạc ngay trạm dừng của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hoà) của Công ty Samland. Dự án này thu hút khách hàng nhờ sở hữu mức giá khá khoảng 700 triệu/căn.

Ảnh 4.

Lễ công bố dự án trong đợt 2 diễn ra vào chủ nhật tuần vừa qua của dự án này đã thu hút gần 1.000 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được công ty Samland đưa ra thị trường. Ghi nhận, chỉ trong vòng 1 tiếng, toàn bộ số căn hộ của dự án này đều đã được tiêu thụ hết.

Ảnh 5.

Anh Trịnh Đình Quang - nhân viên kinh doanh của Đất Xanh Premium - đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết: Làm môi giới tại Biên Hoà 5 năm nay, chưa bao giờ tôi chứng kiến phân khúc căn hộ tại đây lại thu hút khách hàng đến thế. Nhiều khi mình vừa "check" căn hộ còn trống, tư vấn khách chọn căn đó, 2-3 phút sau gọi lên chủ đầu tư để khoá căn thì đã có khách hàng của sàn khác chọn".

Ảnh 6.

Từ sau Tết, tình trạng nhiều khách hàng muốn chọn 1 căn tại Samsora Riverside liên tục xảy ra. Ghi nhận của chủ đầu tư vào thời điểm cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu của dự án này đón khoảng 100 lượt khách tới tham quan vào hỏi thông tin về dự án.

Đại diện của Đất Xanh Premium - đơn vị phân phối dự án cho biết, mỗi dịp cuối tuần công ty này huy động toàn bộ đội ngũ kế toán của công ty xuống dự án để làm thủ tục giữ chỗ cho khách hàng. Tuy nhiên, do lượng khách từ sau Tết quá đông nên đội ngũ nhân viên này làm việc không xuể.

Ảnh 7.

Nếu như Samsora Riverside dẫn đầu dòng căn hộ giá mềm tại Biên Hoà, thì phân khúc căn hộ cao cấp cũng chứng kiến sức hút của dự án Topaz Twins - thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia Berjaya-D2D. Dự án mức giá lên đến cả nghìn USD/m2, nhưng sau 4 tháng công bố ra thị trường, dự án này cũng đã bán được hàng trăm căn hộ.

Điều đặc biệt tại dự án này, ngoài đối tượng khách hàng đầu tư căn hộ 1 phòng ngủ để cho các chuyên gia nước ngoài thuê. Ghi nhận những căn hộ diện tích lớn và giá trị cao cũng chính là những căn hộ được săn lùng nhiều nhất tại dự án này. Có những khách hàng vừa mới bỏ ra 50 triệu mua căn hộ tại đây trong lễ công bố đã có thể sang tay kiếm lời ngay trong ngày.

Ảnh 8.

Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia đầu tư địa ốc thuộc trường Đại học Ngân hàng cho biết, thời điểm hiện tại mới chỉ là thời điểm điểm khởi đầu cho sức hút của thị trường địa ốc Biên Hoà.

Theo chuyên gia địa ốc, có 3 nguyên nhân chính gây ra cơn sốt của thị trường địa ốc Biên Hoà trong những tháng đầu năm.

Thứ nhất, Biên Hoà - Dĩ An đang đón dòng vốn tỷ đô đang đổ vào hạ tầng như: tuyến metro số 1 được quyết định kéo dài từ Suối Tiên - Tân Vạn - Biên Hoà với tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ, ngoài ra trục đường trung tâm tại Biên Hoà cũng đang được gấp rút khởi công.

Thứ hai, hàng loạt động thái ngăn chặn cơn sốt ảo của đất nền tại Đồng Nai đã khiến dòng vốn của các nhà đầu tư từ Nhơn Trạch, Long Thành đổ mạnh về Biên Hoà, Dĩ An.

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất, Biên Hoà - Dĩ An đang có khoảng 2 triệu dân, lượng chuyên gia làm việc tại đây cũng lên tới 15,000 người nên nhu cầu về căn hộ rất lớn, cung không đuối kịp cầu. Đây chính là yếu tố cơ bản nhất để thị trường địa ốc Biên Hoà, Dĩ An tăng trưởng ổn định.