15:18 20/12/2019

Những kinh nghiệm di chuyển và lưu trú cho hành khách nhí

Tường Bách

Bạn có biết rằng hầu hết các hãng máy bay đều sẽ miễn phí vé cho các bé dưới 2 tuổi? Hãy tận dụng những ngày cuối năm này để cả nhà cùng đi chơi xa một chuyến!


Mấy năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã bắt đầu làm quen với mùa du lịch cuối năm, theo lịch nghỉ lễ của các trường quốc tế và doanh nghiệp nước ngoài. Bạn thực sự mong ước một chuyến du lịch tuyệt vời, đáng nhớ cùng đứa con bé bỏng của mình. Đồng thời bạn cũng lo lắng rất nhiều về những vấn đề có thể phát sinh. Trước tiên, bạn cần tự giải tỏa tâm lý không thoải mái đó và bắt tay vào chuẩn bị cho chuyến đi. Những kinh nghiệm sau đây sẽ cho bạn thêm gợi ý giúp chuyến đi dễ dàng và vui vẻ hơn.Chuẩn bị cho chuyến bayHãy chuẩn bị tâm lý khi em bé của bạn khóc vì bé sẽ cảm thấy đau tai. Điều này là do sự thay đổi áp suất trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Bạn có thể xử lý việc này bằng cách cho bé bú mẹ hoặc bú bình hoặc ngậm núm vú cao su.
Những kinh nghiệm di chuyển và lưu trú cho hành khách nhí - Ảnh 1.
Bạn nên tìm hiểu xem hãng hàng không có trang bị bữa ăn em bé hay không. Một số hãng hàng không có chuẩn bị phần ăn đặc biệt cho bé và điều này sẽ rất tiện cho bạn khi bé của bạn có thể ăn được thức ăn đặc vì bạn sẽ không phải chuẩn bị trước thức ăn cho bé ở nhà và tiết kiệm được không gian trong túi đồ của bé.Chỉ cần mang đủ lượng sữa bột để cho bé bú trên máy bay. Mặc dù các chuyến bay quốc tế đều hạn chế việc mang theo chất lỏng hay dạng gel quá 100ml nhưng sẽ là ngoài lệ nếu bạn đi cùng trẻ sơ sinh.Mang theo một cái chăn hoặc vải nhỏ để che khi bạn cho con bú nếu bạn cần sự riêng tư lúc này trên một chuyến bay hay chuyến tàu đông người, đồng thời tấm chăn cũng sẽ làm cho bé thấy ấm áp hơn.
Những kinh nghiệm di chuyển và lưu trú cho hành khách nhí - Ảnh 2.
Đặc biệt, nên chọn giờ bay vào buổi đêm hoặc sáng sớm sẽ giúp bé dễ ngủ hơn, bớt quấy khóc hơn trong suốt chuyến bay.
Khi tới khách sạn ở điểm đếnNgay khi bạn đến nơi (trừ khi ai đó trong gia đình cảm thấy quá khó chịu và mệt mỏi), hãy chọn phòng nghỉ của bạn càng nhanh càng tốt. Đặt đứa trẻ vào khu vui chơi hoặc một cái cũi trong khách sạn với một đống đồ chơi và đưa cho đứa trẻ lớn hơn một quyển tô màu. Hoặc bạn nhờ những đứa trẻ lớn tuổi hơn sẽ chơi cùng bé trong khi bạn dỡ đồ. Sắp xếp đồ đạc nhanh chóng hợp lý sẽ giúp bạn duy trì các hoạt động lành mạnh trong suốt kỳ nghỉ.Hãy đặt đồ đạc của bé ở một chỗ tập trung để bạn có thể "phản ứng nhanh" khi bé đòi ăn hay đi vệ sinh. Nếu phòng của bạn không có bếp hay một bàn bar, thì hãy tìm một nơi – ví dụ như kệ đầu giường - để bạn sẽ đặt các chai, đĩa, thức ăn của bé, đồ ăn nhẹ, sữa và xà phòng... Thậm chí, phòng tắm sẽ là nơi chứa tốt nhất nếu chỉ có duy nhất một bồn rửa mặt trong phòng.
Những kinh nghiệm di chuyển và lưu trú cho hành khách nhí - Ảnh 3.
Chuẩn bị 1 túi thuốc và sơ cứu cá nhân, bao gồm: Bông băng, gạc, cồn tẩy trùng vết thương, thuốc hạ sốt và kẹp nhiệt độ, thuốc cầm tiêu chảy và men vi sinh. Ngoài ra, bạn nên mang theo một vài lọ nước muối sinh lý. Đi chơi xa, mắt và mũi thường dễ bị nhiễm khuẩn, nên sẵn sàng một vài lọ nước muối sinh lý loại 10ml để nhỏ mắt, mũi cho bé. Dầu khuynh diệp trẻ em hoặc dầu tràm cũng nên có 1 lọ nhỏ để bôi gan bàn chân giữ ấm cho trẻ mỗi khi ngủ hoặc lúc con bị sụt sịt do bị lạnh.