16:23 21/04/2019

Những lợi ích tuyệt vời của thiền

Ánh Linh

Thiền là sự rèn luyện của tâm trí. Chúng ta đều biết rằng, một tâm trí lành mạnh rất quan trọng trong cuộc sống. Và cho dù bạn thiền tại các phòng tập chuyên nghiệp hay thiền cá nhân một cách thường xuyên, bạn sẽ thấy được những lợi ích lâu dài.

Những lợi ích tuyệt vời của thiền - Ảnh 1.
Tăng khả năng tập trungBạn đang có một công việc hay chỉ làm tại nhà, bạn cần có khả năng đa nhiệm vụ, hoàn thành công việc kịp thời và cho kết quả. Thiền giúp bạn tập trung hơn để đạt được mục tiêu.Sự bình tĩnh và tinh thần yên bìnhNếu bạn đang ở trong một tình huống khó khăn, tâm trí của bạn cần giữ bình tĩnh và yên bình để đối phó hiệu quả hơn. Thực hành thiền không loại bỏ các vấn đề của bạn, nhưng sẽ làm cho bạn mạnh mẽ về tinh thần và có thể giải quyết chúng.Kiểm soát cảm xúc tiêu cựcThiền liên quan đến tạo sự mạnh mẽ của tâm trí. Bạn sẽ tương tác với chính mình và đối phó với sự hỗn loạn bên trong của bạn. Đôi khi, bạn cảm thấy tức giận, sợ hãi và một cơn lốc cảm xúc nhấn chìm bạn. Thiền giúp bạn rèn luyện tâm trí điều khiển cảm xúc của bạn một cách tích cực.Cơ thể khỏe mạnhNếu tâm trí của bạn mạnh mẽ, thoải mái và có thể xử lý các vấn đề, lợi ích sẽ được thể hiện rõ ràng trong sức khỏe thể chất của bạn. Thực hành thiền giúp bạn trong các vấn đề về tim, hen suyễn và các bệnh lý liên quan đến căng thẳng khác.
Những lợi ích tuyệt vời của thiền - Ảnh 2.
Giảm căng thẳng
Không cần phải nói, thiền như một hình thức rèn luyện tâm trí giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và không cho phép những cảm xúc cực đoan che mờ khả năng tự tiến hành trong cuộc sống hàng ngày.Khả năng chịu áp lựcĐôi khi bạn phải đối mặt với những tình huống cực kỳ khó khăn như một vụ cướp, tai nạn và cấp cứu. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải có khả năng mạnh mẽ và đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Thiền trong thời gian dài giúp bạn đối phó với các tình huống như vậy.Cải thiện giấc ngủKhi thiền định, cơ thể sẽ được hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực, não bộ được nghỉ ngơi giúp phục hồi và cân bằng tâm sinh lý. Vì vậy, chúng ta dễ dàng có được một giấc ngủ ngon sau khi ngồi thiền.Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của thiền mang lại cho sức khỏe con người. Nhờ thiền, tâm trạng, cảm xúc và tinh thần chúng ta sẽ được cải thiện đáng kể. Tâm bạn trở nên bình an và từ đó bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc hiện hữu xung quanh mình.