
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Năm, 20/11/2025
Yên Giang
23/03/2018, 17:25
Ngay từ đầu năm, thị trường bất động sản của Hà Nội tiếp tục ghi nhận hàng loạt dự án nhà ở, văn phòng ở các phân khúc được chào bán
Năm 2018 đã hé lộ một diện mạo triển vọng của thị trường địa ốc từ góc nhìn củachuyên gia bất động sản. Ngay từ đầu năm, những chính sách hấp dẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư khiến thị trường trở nên sôi động tại thời điểm sau Tết Nguyên đán.
Đơn vị nghiên cứu, tư vấn Savills tại buổi hội thảo "Tổng quan thị trường bất động sản tại Hà Nội năm 2017 và hướng tới 2018" cho biết ngay từ những ngày đầu năm, thị trường bất động sản của Hà Nội tiếp tục ghi nhận hàng loạt dự án nhà ở, văn phòng ở các phân khúc được chào bán.
Trong đó, thị trường nhà ở căn hộ hạng A gây bất ngờ nhất trong năm 2017, tăng gấp 3 lần lượng căn bán so với năm trước. Chỉ riêng quý 4/2017, 19 dự án mới và 19 dự án mở bán thêm tăng 14% theo quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.240 USD/m2 giữ ổn định theo quý.
Đến thời điểm hiện tại trong quý 1/2018, đã có 10 dự án mở bán mới và 3 dự án mở bán thêm. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 3.924 căn, tăng 4% theo quý và tăng 52% theo năm.
Trong số 13 dự án bán lẻ mới dự kiến ra mắt vào năm 2018, cung cấp tổng cộng 229.000m2 thì khu vực phía Tây đang chứng kiến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các dự án bất động sản và cơ sở hạ tầng.
Khu vực này cũng là mảnh đất màu mỡ để phát triển các dự án và được nhà đầu tư bất động sản nhắm tới khi trong tương lai gần nơi đây sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô.
Một trong những dự án được nhắc đến nhiều nhất tại khu vực này trong khoảng thời gian cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 là dự án D'.Capitale, tọa lạc ngay tại ba mặt đường lớn: đường Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến và Hoàng Minh Giám.
Dự án không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, mà còn ghi dấu ấn trên thị trường từ khi tung ra dòng sản phẩm đặc biệt: SOHO - căn hộ kiêm chức năng văn phòng thương mại với diện tích nhỏ gọn.
Các sản phẩm SOHO của dự án D'.Capitale được ghi nhận có giá trị thấp hơn các sản phẩm bất động sản khác trong khi đó tỷ lệ lợi nhuận của các căn hộ SOHO này có thể đạt từ 15-20%.
Hiện nay, D'.Capitale đang đưa ra "combo ưu đãi" với các chính sách và sản phẩm áp dụng khác nhau, tạo điều kiện cho mọi nhu cầu của khách hàng, từ đầu tư cho đến an cư. Khi ký Thỏa thuận đặt cọc trước ngày 27/3/2018, khách hàng được lựa chọn 1 trong 2 chính sách từ Chủ đầu tư.
Thứ nhất là chính sách hỗ trợ vay vốn 0% lãi suất trong 30 tháng hoặc tặng ngay combo 3 năm phí quản lý và phí đỗ xe cùng gói hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng (nhưng không muộn hơn 31/12/2019) với các toà C1, C3, C6, C7.
Thứ hai là cam kết lợi nhuận cho thuê 16% trong 2 năm hoặc tặng ngay combo 5 năm phí quản lý và phí đỗ xe cùng gói hỗ trợ lãi suất 0% trong 24 tháng (nhưng không muộn hơn 31/12/2019) với tòa C2.
Ngoài ra, nếu ký thỏa thuận đặt cọc từ ngày 27/3/2018, khách hàng được hưởng chính sách ưu đãi như tặng gói hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 24 tháng (nhưng không muộn hơn 31/12/2019) hoặc combo dịch vụ 3-5 năm phí quản lý và phí đỗ xe (5 năm với tòa C2; 3 năm với các tòa C1, C3 ,C6, C7).
Tọa lạc trên trục đường chính Đại lộ Hừng Đông và các tọa độ “vàng” của dự án The Fullton Edition, Boutique Townhouse (Nhà phố thương mại) tựa như mảnh ghép hoàn thiện hệ sinh thái sống - nghỉ dưỡng - mua sắm cho cư dân tương lai.
Với mục tiêu phát triển bền vững và hiện đại hóa không gian đô thị, TOD không chỉ là xu hướng toàn cầu mà còn là yêu cầu tất yếu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mô hình này, Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức và cần tận dụng tối đa các cơ hội…
Quỹ nhà ở quốc gia được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển nhà ở xã hội, giúp người dân có thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận với nhà ở phù hợp, góp phần cân đối cung - cầu, điều chỉnh cơ cấu hàng hóa bất động sản. Từ đó, tác động hạ giá thành phân khúc nhà ở thương mại, giúp thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh hơn.
Nghệ An đang bước vào giai đoạn hoàn thiện bảng giá đất áp dụng từ ngày 01/01/2026, dựa trên các quy định mới của Luật Đất đai 2024...
Bộ Xây dựng vừa yêu cầu các địa phương công khai danh sách người được mua, thuê mua nhà ở xã hội sau khi ký hợp đồng và cập nhật danh sách các đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội. Đồng thời, công bố công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm để cảnh báo người dân…
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: